Ông Biden quyết tâm tranh cử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục tham gia cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 sau khi tìm cách trấn an nội bộ đảng Dân chủ rằng ông đủ sức để tái tranh cử.
Ông Biden quyết tâm tranh cử

Một quan chức Nhà Trắng cho biết ông Biden đã nói chuyện với Hạ nghị sĩ Hakeem Jeffries, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện, vào thứ Ba và Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, vào thứ Tư.

“Tôi sẽ tranh cử", ông Biden tuyên bố và cho biết thêm ông vẫn là lãnh đạo Đảng Dân chủ và không bị đẩy ra khỏi cuộc chạy đua tới Nhà Trắng vào cuối năm nay.

Tổng thống sẽ gặp các thống đốc đảng Dân chủ vào thứ Tư lúc 6:30 chiều. ET (22:30 GMT) để trấn an họ rằng anh ấy hoàn thành công việc của người mang tiêu chuẩn cho đảng sau màn trình diễn tranh luận chùn bước, khi anh ấy lầm bầm trong hơi thở, đôi khi mất tập trung suy nghĩ và có lúc, nói về việc đánh bại Medicare . Một số thống đốc sẽ tham dự hầu như.

Theo kết quả thăm dò mới nhất của hãng Ipsos, sự ủng hộ của cử tri đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tuần này đã bất ngờ gia tăng, một dấu hiệu cho thấy cuộc tranh cử sắp tới vẫn sẽ gay cấn, bất chấp màn tranh luận không thành công mới đây của ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Hai ứng cử viên Biden và Trump, mỗi người nhận được 40% sự ủng hộ từ các cử tri đã đăng ký trong cuộc thăm dò kéo dài hai ngày kết thúc vào ngày 2/7. Cuộc thăm dò, thu thập phản hồi trực tuyến và trên toàn quốc từ 1.070 người trưởng thành ở Mỹ, có sai số 3,5% với các cử tri đã đăng ký. Một cuộc thăm dò trước đó của Ipsos được thực hiện từ ngày 11-12/6 cho thấy ông Trump dẫn trước 2 điểm, tương đương 41% so với 39% của ông Biden.

Trong cuộc thăm dò mới nhất của Ipsos, có 83% đảng viên Đảng Dân chủ và 97% đảng viên Đảng Cộng hòa đồng ý với nhận định rằng trong cuộc tranh luận vừa qua, ông Biden "đã vấp ngã và có vẻ già đi”. Chỉ 58% đảng viên Đảng Dân chủ và 11% đảng viên Đảng Cộng hòa có đánh giá giống nhau về màn tranh luận của Trump.

Cuộc thăm dò mới cũng cho thấy sau cuộc tranh luận, khoảng 33% đảng viên Đảng Dân chủ cho rằng ông Biden nên bỏ cuộc đua, điều mà ông đã cam kết sẽ không thực hiện.

Mặc dù các cuộc thăm dò trên toàn quốc đưa ra những tín hiệu quan trọng về sự ủng hộ của người Mỹ dành cho các ứng cử viên chính trị, nhưng chỉ một số bang chiến trường thường sẽ quyết định người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Theo Reuters
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.