Petrobas bán 8 nhà máy lọc dầu có tổng công suất 1,1 triệu thùng/ngày

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Brazil (Petrobas) thông báo đã bán 8 trong tổng số 13 nhà máy lọc dầu.
Petrobas bán 8 nhà máy lọc dầu và hệ thống trạm xăng. Ảnh: Forbes
Petrobas bán 8 nhà máy lọc dầu và hệ thống trạm xăng. Ảnh: Forbes

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 29/4, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Brazil (Petrobas) thông báo đã bán 8 trong tổng số 13 nhà máy lọc dầu của doanh nghiệp tại nước này và mạng lưới các trạm xăng ở Uruguay trong khuôn khổ chương trình thoái vốn của công ty.

Thông cáo của Petrobas cho biết 8 nhà máy lọc dầu trên có tổng công suất 1,1 triệu thùng/ngày.

Tập đoàn dầu khí lớn nhất Brazil cũng thông báo bán cổ phần của công ty phân phối và thương mại dầu khí và nhiên liệu sinh học Petrobas Distribuidora.

Đây là chi nhánh Petrobas chiếm 71% cổ phần với 34.000 trạm dịch vụ tại Brazil. Việc doanh nghiệp này bán các cơ sở trên nhằm đổi mới danh mục đầu tư, tăng khả năng sinh lời và tính cạnh tranh trong phân khúc chuỗi nhà máy lọc dầu.

Từ năm 2014, Petrobas đã rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc với các khoản nợ ròng lên tới 106 tỷ USD do đầu tư phát triển mỏ dầu tại vùng nước sâu ở Đại Tây Dương, bên cạnh việc giá dầu sụt giảm và các tác động từ vụ bê bối tham nhũng bị phát giác.

Những vụ việc đó đã ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh và làm mất niềm tin của nhiều nhà đầu tư, buộc doanh nghiệp phải cơ cấu lại và lên kế hoạch bán cổ phần.

Chủ tịch Petrobas, Roberto Castello Branco ước tính doanh nghiệp sẽ thu được 30-40 tỷ USD từ việc bán cổ phần trong năm nay, tăng gấp 2 lần so với dự kiến trong kế hoạch thoái vốn hiện nay.

Theo Bnews
Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.