Văn hóa bản địa nuôi dưỡng du lịch
Văn hóa bản địa nuôi dưỡng du lịch
(Ngày Nay) - Coi di sản văn hóa là tài nguyên nội tại, rất nhiều địa phương đã và đang hướng đến việc xây dựng, phát triển thương hiệu du lịch qua việc khai thác yếu tố văn hóa bản địa đậm đà bản sắc.
Hội An lấy lại vị thế đầu tàu du lịch
Hội An lấy lại vị thế đầu tàu du lịch
(Ngày Nay) -  Tổng Giám đốc Công ty Á Đông Villas, chủ khách sạn 5 sao Silk Sense (thành phố Hội An) Trần Thái Do chia sẻ: Sau khi dịch COVID-19 được đẩy lùi, hoạt động du lịch đến Hội An đã bắt đầu lấy lại nhịp đập bình thường. Tuy khách nước ngoài chưa nhiều, song chất lượng dịch vụ luôn được Silk Sense cũng như các cơ sở lưu trú khác đặt lên hàng đầu. Trong các dịp nghỉ lễ vừa qua và những ngày nghỉ cuối tuần, tỷ lệ sử dụng phòng khách sạn luôn ở mức cao.
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với tỉnh Phú Thọ.
Phát huy giá trị di sản vùng đất Tổ gắn với phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Ngày 29/3, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc với tỉnh Phú Thọ về công tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh.
Đoan Môn là cửa chính phía Nam vào Hoàng thành Thăng Long. Ảnh: TTXVN
Chuyển hóa nguồn lực thành 'sức mạnh mềm' văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Thuật ngữ “Sức mạnh mềm văn hóa” đã được đưa ra trong văn kiện chính thức của Đảng. Điều này đã thể hiện bước đột phá trong tư duy nhận thức của Đảng và Nhà nước Việt Nam về phát huy giá trị văn hóa dân tộc trong bối cảnh hội nhập, phát triển đất nước ở mọi lĩnh vực. Đây thực sự vừa là yêu cầu, vừa là giải pháp để thực hiện khát vọng xây dựng đất nước hùng cường trong giai đoạn hiện nay.
Gia Lai và hành trình đưa du lịch trở thành mũi nhọn kinh tế
Gia Lai và hành trình đưa du lịch trở thành mũi nhọn kinh tế
(Ngày Nay) - Để khắc phục những trở ngại và từng bước khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch Việt Nam, Gia Lai đã đẩy mạnh liên kết với các địa phương khác, tạo chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch.
Vẻ đẹp Hoàng Liên Sơn
Lào Cai: Bảo vệ rừng song hành cùng phát triển du lịch
(Ngày Nay) - “Du lịch đã tạo hàng nghìn việc làm cho người dân bản địa, tăng thu nhập và ổn định đời sống nhiều gia đình dân tộc thiểu số, góp phần quan trọng giảm áp lực của người dân đối với rừng”- ông Nguyễn Hữu Hạnh - Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên chia sẻ.
Vịnh Hạ Long
Tài nguyên du lịch của chúng ta rất lớn, vấn đề là khai thác thế nào thôi!
(Ngày Nay) - Trước thực trạng tài nguyên du lịch hoặc là bị bỏ phí ở nhiều nơi hoặc là bị tàn phá không thương tiếc, các dự án du lịch được triển khai không theo quy hoạch, thậm chí trái phép, ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng ban thư ký Hội đồng tư vấn du lịch TAB đã chia sẻ về vấn đề phát triển du lịch bền vững (PTDLBV), có trách nhiệm với môi trường và xã hội.
Ninh Thuận quy hoạch các vùng du lịch, tạo đà cho du lịch phát triển đột phá
Ninh Thuận – 'Pha lê' tỏa sáng của miền Trung
(Ngày Nay) - Trong những địa phương thuộc khu vực miền Trung, Ninh Thuận đang là cái tên đầy thu hút nhờ chiến lược phát triển đột phá, những giá trị về thiên nhiên, bề dày và chiều dài văn hóa… Bằng nội lực và sự chung sức của các nhà đầu tư hàng đầu, Ninh Thuận đang thay đổi từng ngày…
Thủ tướng phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng nêu 3 chữ ‘C’ quan trọng để phát triển du lịch
 Tại Diễn đàn Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam năm 2019 tổ chức sáng 12/4 tại TPHCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu lên 3 câu hỏi, 3 chữ “C” và một số gợi ý chiến lược đối với vấn đề nhân lực ngành du lịch Việt Nam, cùng với đó là một số trăn trở của Thủ tướng về chủ đề này…