Quan tâm bồi dưỡng cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  ​​​​Bên lề Đại hội XIII của Đảng, khi trao đổi với phóng viên báo Tin tức (TTXVN), các đại biểu nữ là người dân tộc thiểu số của tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La bày tỏ tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ chọn lựa được những cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số có phẩm chất chính trị, năng động, sáng tạo bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.
Đại biểu Đỗ Thị Hương trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: TTXVN)
Đại biểu Đỗ Thị Hương trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: TTXVN)

Đại biểu Đỗ Thị Hương, Dân tộc Phù Lá, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang cho biết: “Tôi nhất trí cao với danh sách bầu các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng khóa mới do Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình trước Đại hội. Đây là những cán bộ cấp chiến lược, đủ đức, đủ tài, đảm nhiệm công việc lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ mới”.

Theo đại biểu Đỗ Thị Hương, ở cấp ủy các cấp và cấp Trung ương, cơ cấu cán bộ nữ trong hồ sơ nhân sự trình ra Đại hội XIII của Đảng, về tỷ lệ đã tăng lên; chất lượng của cán bộ nữ ở các mặt như trình độ chính trị, trình độ chuyên môn, năng lực quản lý... có chuyển biến. “Các hồ sơ bầu Ban Chấp hành khóa XIII rất đảm bảo có thể đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, cơ cấu và quy định của Đảng”, đại biểu Đỗ Thị Hương cho hay.

“Với trách nhiệm của một đại biểu nữ tham gia Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tôi sẽ đem hết trí tuệ và đóng góp của mình, lựa chọn những người xứng đáng vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, nhất là những đại biểu nữ để họ có thêm động lực, phát huy hết năng lực, đóng góp trí tuệ xây dựng đất nước”, đại biểu Đỗ Thị Hương tin tưởng.

Còn đại biểu Phương Thị Thanh, dân tộc Nùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn cho rằng: Các Văn kiện của Đảng trình trước Đại hội XIII đã được cụ thể hóa và được lấy ý kiến sâu rộng trong cấp ủy và nhân dân, đặc biệt là chuẩn bị nguồn nhân sự cán bộ nữ cho Đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng cũng được chuẩn bị tốt hơn và được sự quan tâm. Qua đó cho thấy, mỗi cán bộ nữ đã tự cố gắng vươn lên. Bên cạnh đó là sự quan tâm của cấp ủy trong việc phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và bổ nhiệm đưa cán bộ nữ vào các vị trí để rèn luyện, giúp họ có đủ điều kiện thể hiện năng lực của mình.

“Với cá nhân, tôi rất kỳ vọng vào những đại biểu được Đại hội bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, trong đó có cán bộ nữ. Tôi mong muốn các đồng chí phát huy hết sức mình, đặc biệt là nỗ lực trong công việc, không vì ta là nữ mà ta kém nam, cố gắng vượt lên, vượt lên bằng chính năng lực của bản thân và trách nhiệm để thực thi nhiệm vụ. Đặc biệt là sự đóng góp của các nữ Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng góp sức mình vào việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết XIII của Đảng thực sự đi vào cuộc sống và có hiệu quả”, đại biểu Phương Thị Thanh kỳ vọng.

Theo các nữ đại biểu về dự Đại hội XIII của Đảng, danh sách giới thiệu nhân sự đã được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII chuẩn bị và qua rất nhiều quy trình chu đáo. Qua các buổi thảo luận tại Đại hội XIII, các đại biểu đã trực tiếp tiếp cận hồ sơ, tìm hiểu kỹ về năng lực, trình độ của các ứng cử viên thực sự là những người đủ năng lực, tiêu chuẩn, điều kiện thực sự là tấm gương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo.

Quan tâm bồi dưỡng cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số ảnh 1
Đại biểu Đinh Thị Bích Thảo trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: TTXVN)

Nói về công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển Đảng là những cán bộ nữ vùng dân tộc thiểu số, đại biểu Đinh Thị Bích Thảo, dân tộc Mường, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La khẳng định: “Thời gian qua, các cấp ủy Đảng ở Sơn La luôn quan tâm bồi dưỡng các cán bộ nữ người dân tộc”. Điều này thể hiện ngay trong đoàn đại biểu của tỉnh Sơn La đi dự Đại hội XIII của Đảng có tới 6 là đại biểu nữ, trong đó có cả nữ Chủ tịch UBND xã là người dân tộc ít người ở vùng sâu, vùng xa. Qua đó cho thấy cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số luôn được quan tâm bồi dưỡng và đều là những cán bộ chủ chốt ở các ban, ngành, đoàn thể ở cơ sở.

“Tôi rất kỳ vọng vào các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ đổi mới hoạt động, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống và lãnh đạo, chỉ đạo ở từng lĩnh vực, từng vị trí của mình để triển khai công việc với trách nhiệm cao nhất”, đại biểu Định Thị Bích Thảo nêu mong muốn.

Theo TTXVN
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng tân Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
(Ngày Nay) -Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
Chung tay cùng người dân phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nhằm đồng hành và chung tay cùng người dân cũng như chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng những món quà thiết thực với tổng trị giá lên đến 800 triệu đồng tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.