Tết Độc lập
Tết Độc lập

Tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ với các bạn bè và đối tác quốc tế, khi xuân sang, người dân Việt Nam có “Tết Dân tộc” và khi tiết trời vào thu, người dân Việt Nam có “Tết Độc lập” - ngày 2/9, mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng, sâu sắc.


Hình ảnh minh họa hướng dẫn viên thuyết trình giới thiệu triển lãm
Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9
(Ngày Nay) - Triển lãm sách kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020) sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức với hình thức trực tuyến, từ ngày 1 đến 15/9, tại sàn Book365.vn.
Nghi thức tại Lễ chào cờ sáng 2/9/2019 tại Quảng trường Ba Đình. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức
Lãnh đạo các nước gửi điện và thư mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam
 Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019), lãnh đạo các nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga, Cộng hòa Singapore, Vương quốc Thái Lan, Cộng hòa Liên bang Myanmar đã có điện và thư mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Hình ảnh đẹp của các cháu thiếu nhi chào mừng Tết Độc lập
Hình ảnh đẹp của các cháu thiếu nhi chào mừng Tết Độc lập
(Ngày Nay) -  Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019), đã có rất nhiều các hoạt động kỷ niệm vô cùng có ý nghĩa được tổ chức trên khắp cả nước. Tại thủ đô Hà Nội, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các cháu thiếu nhi đã có một ngày Tết Độc lập vô cùng thú vị và vui tươi vì được vui chơi giải trí cùng gia đình, hay tham gia biểu diễn các hoạt động nghệ thuật vô cùng đặc sắc…
"Tổ quốc" do NSUT Đăng Dương và tốp ca trình bày. (Ảnh:K.T)
'Sao Độc lập'
Với các ca khúc đi cùng năm tháng, qua sự thể hiện sâu lắng, đầy xúc động của các ca sĩ, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập” đã tái hiện một cách hào hùng, chặng đường lịch sử vẻ vang và đầy tự hào của dân tộc.
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 31/8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Hội Sách là nơi giới thiệu, trưng bày và bán xuất bản phẩm với khoảng 60 gian hàng của 50 đơn vị thuộc các nhà xuất bản. Ảnh:VGP/Nhật Bắc.
Khai mạc Hội sách mùa thu 2018
Trong không khí của những ngày mùa thu lịch sử, cả nước đang hướng về kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (22/8), tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Hội Xuất bản VN tổ chức Lễ khai mạc Hội sách mùa thu 2018.