Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ và FSA tiêu diệt 70 tay súng al-Nusra

(Ngày Nay) - Nhóm khủng bố Mặt trận Nusra đã tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào những khu dân cư ở miền Nam Syria sau khi quân chính phủ cùng nhóm phiến quân FSA bắt tay nhau tiến vào những khu vực này.

Theo Trung tâm Hòa giải Syria của Nga, 70 tay súng al-Nusra (còn được gọi là Tahrir al-Sham) đã bị tiêu diệt, khi quân đội chính phủ cùng với nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) tiến hành các đợt phản kích.

"Trong 24 giờ qua, nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đã tấn công các làng mạc và khu dân cư ở miền Nam Syria", Trung tâm tuyên bố.a

Ngoài ra, quân đội chính phủ Syria đã phá hủy 3 xe bọc thép và 14 xe bán tải gắn súng máy hạng nặng của các tay súng khủng bố.

Hiện đã có 12 khu dân cư và làng mạc đã nằm trong tầm kiểm soát của quân chính phủ Syria.

Ngày 24/6, Tổng thống Syria Bashar Assad cảnh báo rằng các tổ chức khủng bố như IS hay Mặt trận Nusra đang âm mưu tái lập một quốc gia hồi giáo khủng bố với sự hậu thuẫn của phương Tây.

Hôm thứ Bảy, quân chính phủ cùng với FSA đã đẩy lùi hàng loạt các cuộc tấn công của Mặt trận Nusra tại  các tỉnh Daraa và Quneitra.

Hầu hết lãnh thổ Syria đã được giải phóng bởi các lực lượng chính phủ được hỗ trợ bởi Không quân Nga, tuy nhiên, vẫn còn một số hang ổ khủng bố vẫn còn hiện diện tại khu vực tây nam do liên quân Mỹ kiểm soát.

Theo Sputnik

Kéo xuống để xem tin tiếp theo