Tin Mới

Ông Trump nóng lòng đẩy nhanh tiến trình luận tội

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Năm rằng ông muốn có một phiên tòa ngay lập tức tại Thượng viện, sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết sẽ trì hoãn việc đệ trình hai bản kiến nghị luận tội tới khi Thượng viện tổ chức một phiên tòa "công bằng", hãng thông tấn Reuters đưa tin.

"Sau khi đảng Dân chủ luận tội tôi tại Hạ viện mà không có bất kỳ luật sư, nhân chứng, không có bất cứ gì, giờ họ muốn dạy Thượng viện cách điều hành phiên tòa. Tôi muốn một phiên toàn ngay lập tức", ông Trump khẳng định.

Sau khi bị luận tội, Tổng thống Donald Trump đang hy vọng sẽ nhanh chóng nhận được động thái "chống lưng" từ Thượng viện và nóng lòng muốn tổ chức nhanh một phiên tòa để có thể minh oan cho mình.

Trump và các trợ lý của ông từ lâu đã coi một phiên tòa tại Thượng viện là dịp để chấm dứt mọi scandal chính trị trước thềm cuộc bầu cử năm 2020 và cơ quan do đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ là cứu cánh cho Tổng thống.

Vào chiều thứ Năm, ông Trump đã gặp gỡ với Dân biểu Jeff Van Drew - nhà lập pháp bang New Jersey, người đã chuyển từ đảng Dân chủ sang Cộng hòa nhằm phản đối quyết định luận tội Tổng thống của Hạ viện, theo CNN.

Trong cuộc gặp gỡ tại Phòng Bầu dục, ông Trump nói với Van Drew rằng bản luận tội khiến ông cảm thấy phản cảm.

Trump cũng ca ngợi quyết định thay đổi của Van Drew và coi việc bị đảng Dân chủ luận tội là dịp để đoàn kết đảng Cộng hòa. Nhà lãnh đạo 73 tuổi hy vọng sự đoàn kết trong nội bộ đảng sẽ mở rộng tại Thượng viện trước các đợt "công kích" của phe đối lập.

"Tôi không cảm thấy mình bị luận tội vì đó là một trò lừa bịp đã được dàn dựng sẵn. Đó là một điều khủng khiếp mà họ (đảng Dân chủ) đã làm ra", ông Trump trả lời các phóng viên khi được hỏi cảm giác trở thành Tổng thống thứ ba bị luận tội trong lịch sử.

Ông hy vọng sự đoàn kết sẽ mở rộng tại Thượng viện, nhưng tương lai của vụ kiện luận tội là không chắc chắn sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói với các phóng viên rằng bà sẽ chỉ truyền tải các bài báo một khi các phác thảo của phiên tòa đã rõ ràng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo