Tự sự của một 'con vịt béo phì'
Tự sự của một 'con vịt béo phì'
[Ngày Nay] - Liz Taylor (Anh) – một cô gái 24 tuổi cao 1m6 và nặng 85 kg. Cô gái này đã từng nặng tới 125 kg. Mục tiêu hiện tại của Liz Taylor là giảm thêm 10 kg nữa.
Ảnh minh họa
Sợ chiếc cân hơn sợ bệnh dịch (!?)
[Ngày Nay] - Hiếm có “vấn nạn” nào mà nhiều người trong xã hội phải đối mặt nhiều như “vấn nạn” béo phì, thừa cân. Từ già đến trẻ, nam đến nữ, không ai không biết đến phòng gym, spa đốt mỡ hay chế độ thanh lọc cơ thể bằng nước hoa quả, trà giảm cân… 
Ảnh minh họa
Phát hiện con người có “gen tăng cân” và “gen giữ dáng“
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Mỹ vừa xác định loại gen khiến cơ thể người khó thể giảm cân dù chế độ ăn uống kham khổ và vất vả tập luyện. Ngược lại, có những người không cần điều chỉnh ăn uống hay tập luyện gì vẫn dáng đẹp. Tất cả là do gen.
Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao bị ung thư hơn những người khỏe mạnh bình thường
1/3 ca ung thư liên quan tới béo phì và tiểu đường
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học nghiên cứu và phát hiện một tác nhân bất ngờ gây ung thư cho hàng trăm ngàn người trên thế giới: khi theo dõi số ca bệnh của 12 bệnh ung thư thì có 1/3 trong số đó có liên quan tới béo phì và tiểu đường. 
Thừa cân hay thiếu cân đều dễ bị stress
Thừa cân hay thiếu cân đều dễ bị stress
(Ngày Nay) - Các chuyên gia của Đại học Illinois ở Chicago (Mỹ) mới đưa ra một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ béo phì hay thiếu cân đều có nguy cơ stress trầm cảm ngang nhau.