Rất nhiều đồng đội từng ở chiến trường K với nhà thơ Đoàn Tuấn đến tham dự và chia sẻ các kỷ niệm tại buổi ra mắt “Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt”.
Tấm lòng từ bi trong “Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt”
(Ngày Nay) - Sáng 9/4 tại Đường sách TP.HCM, nhà thơ, nhà biên kịch Đoàn Tuấn có buổi ra mắt tiểu thuyết “Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt” do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành. Đây là tác phẩm Đoàn Tuấn viết về thời gian anh ở chiến trường Campuchia đan xen với hiện tại.
Gặp lại đại thụ làng văn Bình Nguyên Lộc và Sơn Nam trên Hương Quê
Gặp lại đại thụ làng văn Bình Nguyên Lộc và Sơn Nam trên Hương Quê
(Ngày Nay) - Cách nay hơn nửa thế kỷ, hai đại thụ của làng văn Nam bộ Bình Nguyên Lộc và Sơn Nam đã thay nhau viết mục truyện ngắn trên tạp chí Hương Quê – chuyên về khuyến nông và phát miễn phí cho nông dân. Những truyện ngắn ấy của Bình Nguyên Lộc và Sơn Nam đã được NXB Trẻ ấn hành thành hai cuốn sách cùng tên Hương Quê.
Những chia sẻ của nữ tác giả Susan Vreeland về cuốn tiểu thuyết 'Clara và Quý ngài Tiffany'
Những chia sẻ của nữ tác giả Susan Vreeland về cuốn tiểu thuyết 'Clara và Quý ngài Tiffany'
(Ngày Nay) - Cuốn tiểu thuyết ra mắt năm 2011 của nữ tác giả Susan Vreeland (1946-2017) có tựa đề "Clara and Mr.Tiffany" (Clara và Quý ngài Tiffany) kể về câu chuyện cuộc đời của Clara Driscoll, một nghệ sĩ tài năng, người phụ nữ bí ẩn đứng sau những kiệt tác đèn Tiffany. Trong một cuộc trò chuyện với báo giới khi "Clara và Quý Ngài Tiffany" vừa ra mắt, Susan Vreeland đã trải lòng về cuốn tiểu thuyết và suy nghĩ của riêng bà về sự nghiệp viết lách của mình.
Robinson có-tự-kỷ của tôi: Khúc ca êm dịu về tình phụ tử thiêng liêng
Robinson có-tự-kỷ của tôi: Khúc ca êm dịu về tình phụ tử thiêng liêng
(Ngày Nay) -  Robinson có-tự-kỉ của tôi là một tác phẩm cảm động sâu sắc về tình cha con, cũng như hành trình tìm hiểu thế giới nội tâm của những đứa trẻ tự kỷ. Được giới thiệu vào năm 2016 và là tiểu thuyết đầu tay của tác giả người Bỉ Laurent Demoulin. Ngay từ khi ra đời, cuốn sách đã lập tức thu hút sự chú ý của công chúng và đạt được giải Victor-Rossel - một trong những giải thưởng danh giá nhất của văn học Bỉ.
Một số tác phẩm kinh dị Việt Nam đang bán chạy trên các sàn thương mại điện tử.
Khúc quanh của tiểu thuyết kinh dị Việt Nam
(Ngày Nay) - Gần đây, hai cuốn tiểu thuyết “Ngôi làng cổ mộ” và “Cầu vong phách” của tác giả trẻ Thục Linh đã được một đơn vị truyền thông mua bản quyền để chuyển thể thành phim điện ảnh. Cùng thực tế hàng loạt các cây viết kinh dị không chuyên có cơ hội xuất bản, ra mắt trước công chúng, phải chăng, thể loại kinh dị Việt đang tiến vào khúc quanh của những vận hội và thách thức mới?
Bản quyền
Bản quyền
[Ngày Nay] - Sau khi viết xong cuốn tiểu thuyết thứ hai, tôi đi đăng ký bản quyền. 
'Đảo bạo bệnh': Khi không ai là kẻ vô tội
'Đảo bạo bệnh': Khi không ai là kẻ vô tội
(Ngày Nay) -Trong cuốn tiểu thuyết mới nhất của nhà văn trinh thám Đức Anh, độc giả sẽ được trải nghiệm cuộc sống trên một hòn đảo nơi đang bị bủa vây bởi một trận đại dịch tương tự như COVID-19, nhưng có sức tàn phá khủng khiếp hơn.
'10 ngày trên biển' - Mượn chuyện đảo xa nói về đất liền
'10 ngày trên biển' - Mượn chuyện đảo xa nói về đất liền
(Ngày Nay) - Là nữ nhà văn đầu tiên dám viết về biển đảo, cũng là lần đầu tiên đặt bút viết tiểu thuyết, “10 ngày trên biển”của Thủy Hướng Dương phải đến lần thứ 5 mới xin được giấy phép xuất bản. Nhiều người  nói chị dũng cảm, nhiều người lại đùa số  phận cuốn tiểu thuyết “lênh đênh” chẳng kém những chuyến tàu rời đất liền ra khơi…

Gần 1 tháng công chiếu, 'Chú hề ma quái' vẫn cháy vé
Gần 1 tháng công chiếu, 'Chú hề ma quái' vẫn cháy vé
(Ngày Nay) - Sau một tuần phải nhường lại vị trí số một phòng vé Bắc Mỹ cho “Kingsman: The Golden Circle”, bộ phim kinh dị “IT” với tựa Việt “Chú hề ma quái” đã giành lại ngôi quán quân và chứng tỏ sức hút đáng nể của mình.