Triều Tiên cắt đứt mọi liên kết trên bộ với Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 09/10, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, quân đội Triều Tiên thông báo sẽ cắt đứt hoàn toàn các tuyến đường bộ và đường sắt nối liền với Hàn Quốc, đồng thời củng cố thêm các khu vực tiếp giáp vùng biên giới.
Triều Tiên cắt đứt mọi liên kết trên bộ với Hàn Quốc

Thông báo này đánh dấu sự leo thang căng thẳng liên quan đến những hoạt động tại vùng ranh giới phân chia hai miền Triều Tiên. Động thái chưa từng xảy ra trong nhiều năm qua.

Trong những tháng qua, bên cạnh các vấn đề giữa hai quốc gia, Triều Tiên cũng đã cho lắp đặt mìn và rào chắn, đồng thời tạo ra vùng đất trống dọc khu quân sự gần biên giới.

Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên cho biết đây là những động thái nhằm đáp trả lại các cuộc tập trận của Hàn Quốc, gọi quốc gia này là “mối đe dọa an ninh hàng đầu”, khi mà các vũ khí hạt nhân chiến lược của Mỹ liên tục xuất hiện tại khu vực này.

Theo CNA
Bộ Ngoại giao thông tin về cứu hộ, cứu nạn tàu Khôi Nguyên 18 gặp nạn trên biển
Bộ Ngoại giao thông tin về cứu hộ, cứu nạn tàu Khôi Nguyên 18 gặp nạn trên biển
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ các cơ quan chức năng Việt Nam, tàu Khôi Nguyên 18 gồm 62 người đã bị chìm khi hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu tại Biển Đông. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng của Việt Nam ngay lập tức phối hợp chặt chẽ khẩn trương đến hiện trường.
Số ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng khắp châu Âu
Số ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng khắp châu Âu
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo các nước châu Âu cần tăng cường giám sát muỗi và đẩy mạnh truyền thông y tế công cộng, trong bối cảnh số ca nhiễm virus Tây sông Nile (West Nile) đang tiếp tục tăng trên khắp châu lục.
Duy trì Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, tiếp tục chuẩn hóa, nâng cao độ tin cậy
Duy trì Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, tiếp tục chuẩn hóa, nâng cao độ tin cậy
(Ngày Nay) - Sau những bất cập phát sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026, đặc biệt là vụ việc tại Tuyên Quang, nhiều ý kiến đề xuất bỏ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, chuyển sang xét học bạ để công nhận tốt nghiệp hoặc để các trường đại học đồng loạt tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.