Triều Tiên là "đồng chí bất khả chiến bại" với Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un khẳng định Triều Tiên là "người đồng chí bất khả chiến bại" với Nga trong một thông điệp gửi tới Tổng thống Vladimir Putin.
Triều Tiên là "đồng chí bất khả chiến bại" với Nga

Nhân dịp ngày quốc khánh Nga, ông Kim cho biết cuộc gặp với Tổng thống Putin tại một cơ sở phóng tàu vũ trụ của Nga năm ngoái đã nâng cao mối quan hệ trong "mối quan hệ chiến lược thế kỷ" giữa hai nước.

Thông điệp này được đưa ra sau khi tờ báo Vedomosti của Nga hôm thứ Hai đưa tin ông nhiều khả năng Putin sẽ thăm Triều Tiên trong những tuần tới.

Điện Kremlin cho biết Nga muốn thúc đẩy hợp tác với Triều Tiên "trong mọi lĩnh vực" nhưng chưa xác nhận ngày của chuyến thăm.

Ông Kim đã tới vùng Viễn Đông của Nga vào tháng 9 năm ngoái, tham quan trung tâm phóng vũ trụ Vostochny Cosmodrome, nơi ông Putin hứa sẽ giúp ông chế tạo vệ tinh.

Ông Kim cũng ca ngợi Nga đã đạt được kết quả trong nỗ lực xây dựng một đất nước hùng mạnh bất chấp việc "đàn áp và nghiền nát mọi thách thức, lệnh trừng phạt và áp lực của các thế lực thù địch".

Bình Nhưỡng và Moscow ngày càng tăng cường quan hệ ngoại giao và an ninh, đón tiếp các phái đoàn chính phủ, quốc hội và các phái đoàn khác trong những tháng gần đây.

Một nhóm quan chức Triều Tiên phụ trách an ninh nội địa dự kiến ​​tới thăm Nga trong tuần này.

Các quan chức ở Washington và Seoul đã cáo buộc Triều Tiên vận chuyển vũ khí tới Nga để hỗ trợ cuộc chiến tại Ukraine để đổi lấy viện trợ công nghệ cho các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Theo Reuters
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong suy nghĩ của các chính trị gia thế giới
(Ngày Nay) - Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trưa 22/7 tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới. 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Đại hội XII của Đảng (Hà Nội, 28/1/2016). Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Kiên định mục tiêu chỉnh đốn và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
(Ngày Nay) - Luôn kiên trì mục tiêu chỉnh đốn và xây dựng Đảng trọng sạch, vững mạnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh, cùng Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương đưa ra những quyết sách quan trọng, giành nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới đất nước.
Anh Trần Vũ Bình và cháu Trần Trọng Nhân cùng xem lại bút tích của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Gia đình Biệt động Sài Gòn nhớ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Gia đình anh Trần Vũ Bình - con trai chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Trần Văn Lai, rất xúc động khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần; đã tìm lại phim để in những tấm ảnh chụp Tổng Bí thư đến thăm quan Khu di tích lịch sử hầm chứa vũ khí bí mật phục vụ cuộc tấn công vào Dinh Độc Lập (Hội trường Thống Nhất ngày nay) nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3, TP Hồ Chí Minh) vào năm 2018.