Tuổi trẻ Cần Thơ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng điện tiết kiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 26/3, Thành Đoàn Cần Thơ và Công ty điện lực thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.
Chuyển giao 1.800 túi thân thiện môi trường cho đại diện Đoàn thanh niên các quận, huyện. (Ảnh: TTXVN)
Chuyển giao 1.800 túi thân thiện môi trường cho đại diện Đoàn thanh niên các quận, huyện. (Ảnh: TTXVN)

Sau lễ phát động, tuổi trẻ thành phố tổ chức trồng 2.000 cây bần, gia cố bờ bao chống sạt lở, tạo cảnh quan môi trường dọc tuyến Cồn Sơn trên địa bàn phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy; ra quân đồng loạt đội hình tuyên truyền về chợ văn minh – an toàn – tiết kiệm điện, phòng cháy chữa cháy và tổ chức phát 1.800 túi thân thiện môi trường nhằm tuyên truyền cho người dân hạn chế việc sử dụng túi ni-lông thay vào đó là sử dụng các loại túi giấy, túi vải thân thiện với môi trường tại các điểm chợ trên địa bàn 9 quận, huyện của thành phố.

Ngoài ra, Thành đoàn Cần Thơ còn phối hợp Công ty Điện lực các quận, huyện và các đơn vị trực thuộc, thông qua kênh Phát thanh, Truyền hình thành phố Cần Thơ tổ chức tuyên truyền và vận động các tổ chức, cá nhân là hộ dân, cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất đồng loạt tắt đèn trang trí, quảng cáo và các thiết bị sử dụng điện không cần thiết trong đêm chính của hoạt động Giờ Trái Đất năm 2022, diễn ra vào lúc 20g30 đến 21g30, thứ Bảy, ngày 26/3/2022.

Tuổi trẻ Cần Thơ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng điện tiết kiệm ảnh 1

Đoàn Thanh niên Cần Thơ tiến hành trồng 2.000 cây bần, gia cố bờ bao chống sạt lở dọc tuyến Cồn Sơn trên địa bàn phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy. (Ảnh: TTXVN)

Theo anh Nguyễn Phương Tùng, Trưởng ban Thanh niên công nhân, đô thị và nông thôn Thành đoàn Cần Thơ, với chủ đề của Giờ Trái đất năm 2022 “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ”, Thành Đoàn Cần Thơ cùng các đơn vị đoàn cơ sở trực thuộc sẽ triển khai các mô hình, giải pháp tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân, đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ môi trường và sử dụng điện tiết kiệm - an toàn - hiệu quả. Sau Chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất thì các hoạt động và chương trình bảo vệ môi trường vẫn sẽ tiếp tục trải dài trong năm nay và các năm tiếp theo. Trên cơ sở đó, Đoàn Thanh niên mong muốn sẽ góp phần trong việc cải tạo môi trường thành phố Cần Thơ trở thành “lá phổi xanh” của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, phù hợp theo định hướng xây dựng thành phố Cần Thơ trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại.

Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/7/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng triển khai mẫu hoá đơn điện tử theo hình thức không có mã của cơ quan thuế và thực hiện truyền đầy đủ dữ liệu hoá đơn về hệ thống lưu trữ điện tử của cơ quan thuế.