Ước mơ ngày nào

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Học cấp 3, ước mơ cháy bỏng của tôi là trở thành một nhà báo. Tôi đã làm hồ sơ thi báo, nhưng....trượt vì ốm đúng hôm thi. Giấu nỗi buồn vào những dòng nước mắt trong đêm, tôi đứng lên sau vài tháng và tiếp tục ôn thi đại học. Tự tay viết hồ sơ. Thế rồi, tôi đỗ thủ khoa khoa Văn!.
Ước mơ ngày nào

Ra trường, đi dạy cách nhà gần chục cây số, với cái xe Phượng Hoàng cà tèng, và nhiều khi không một đồng dính túi, tôi bắt đầu thấy yêu nghề. Đồng lương quá ít ỏi, con đường quá xa xôi, những ngày nắng mặt đường chảy nhựa, ngày gió rét thì gió hun hút muốn quất cả người cả xe xuống cánh đồng. Nhưng những gương mặt trẻ nhỏ đã khiến tôi yêu nghề và không bỏ nghề. Sau 3 năm, tôi chuyển về gần nhà, dạy trường cấp 3, đúng với chuyên môn tôi được học. Dù công việc nhiều khi có chuyện nọ chuyện kia, dù đôi khi cực kì mỏi mệt, tôi vẫn yêu nghề, và ngày càng yêu hơn.

Cho đến nay, đã thành một bà giáo, tôi vẫn thấy yêu vô cùng cái nghề mà mình theo đuổi. Mà lạ, mỗi dịp khai giảng, đặc biệt, mỗi khi những bông phượng đầu tiên thắp đỏ trong những tán lá xanh, tôi vẫn thấy lòng bồi hồi xao xuyến lạ. Cứ như thuở vẫn là một cô bé học sinh, sắp phải chia tay trường lớp, thầy cô, bạn bè... Già rồi mà vẫn thế! Hay, đấy cũng là dấu hiệu của tuổi già, hay hoài niệm?...

Chẳng biết! Chỉ biết rằng, sắp đến ngày của nghề, tôi lại thấy bâng khuâng... Nhớ da diết những ngày ôm sách lên giảng đường, thư viện, miệt mài với từng trang sách. Nhớ những gương mặt bạn bè tươi rói một thời, mà nay cứ gặp nhau là không bao giờ hết chuyện.

Và cả ước mơ ngày nào...

Các đại biểu dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm chuyên đề 'Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng'
(Ngày Nay) - Sáng 17/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh; khai mạc triển lãm chuyên đề: “Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng”, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga
Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, bà Kim Yo Jong, em gái lãnh đạo Kim Jong Un, tiếp tục phủ nhận những đồn đoán về các giao dịch vũ khí giữa Triều Tiên và Nga, khẳng định đó là “nghịch lý ngớ ngẩn nhất”.
"Sư Thích Minh Tuệ" tên thật là Lê Anh Tú (43 tuổi, trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).
Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về "sư Thích Minh Tuệ"
(Ngày Nay) - Ban Tôn giáo Chính phủ ngày 16/5 đã có gửi văn bản tới các Ban/Phòng Tôn giáo (Sở Nội vụ) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu về công tác quản lý nhà nước liên quan đến Phật giáo trên địa bàn.
Quân đội Mỹ xây bến tàu ở Dải Gaza
Quân đội Mỹ xây bến tàu ở Dải Gaza
(Ngày Nay) - Vào thứ Năm, quân đội Mỹ đã hoàn thành việc xây dựng một bến tàu cho khu vực Gaza để chuẩn bị các chuyến hàng viện trợ nhân đạo tới khu vực bị cô lập trong cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.