Ước mơ ngày nào

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Học cấp 3, ước mơ cháy bỏng của tôi là trở thành một nhà báo. Tôi đã làm hồ sơ thi báo, nhưng....trượt vì ốm đúng hôm thi. Giấu nỗi buồn vào những dòng nước mắt trong đêm, tôi đứng lên sau vài tháng và tiếp tục ôn thi đại học. Tự tay viết hồ sơ. Thế rồi, tôi đỗ thủ khoa khoa Văn!.
Ước mơ ngày nào

Ra trường, đi dạy cách nhà gần chục cây số, với cái xe Phượng Hoàng cà tèng, và nhiều khi không một đồng dính túi, tôi bắt đầu thấy yêu nghề. Đồng lương quá ít ỏi, con đường quá xa xôi, những ngày nắng mặt đường chảy nhựa, ngày gió rét thì gió hun hút muốn quất cả người cả xe xuống cánh đồng. Nhưng những gương mặt trẻ nhỏ đã khiến tôi yêu nghề và không bỏ nghề. Sau 3 năm, tôi chuyển về gần nhà, dạy trường cấp 3, đúng với chuyên môn tôi được học. Dù công việc nhiều khi có chuyện nọ chuyện kia, dù đôi khi cực kì mỏi mệt, tôi vẫn yêu nghề, và ngày càng yêu hơn.

Cho đến nay, đã thành một bà giáo, tôi vẫn thấy yêu vô cùng cái nghề mà mình theo đuổi. Mà lạ, mỗi dịp khai giảng, đặc biệt, mỗi khi những bông phượng đầu tiên thắp đỏ trong những tán lá xanh, tôi vẫn thấy lòng bồi hồi xao xuyến lạ. Cứ như thuở vẫn là một cô bé học sinh, sắp phải chia tay trường lớp, thầy cô, bạn bè... Già rồi mà vẫn thế! Hay, đấy cũng là dấu hiệu của tuổi già, hay hoài niệm?...

Chẳng biết! Chỉ biết rằng, sắp đến ngày của nghề, tôi lại thấy bâng khuâng... Nhớ da diết những ngày ôm sách lên giảng đường, thư viện, miệt mài với từng trang sách. Nhớ những gương mặt bạn bè tươi rói một thời, mà nay cứ gặp nhau là không bao giờ hết chuyện.

Và cả ước mơ ngày nào...

Đại tướng Lương Cường và Trung tướng Vicstor Rojo Ramos duyệt Đội Danh dự QĐND Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba thăm chính thức Việt Nam
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Víctor Rojo Ramos, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba cùng Đoàn công tác thăm chính thức Việt Nam và tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022 từ ngày 1-12/12/2022.
Ông Lê Thành Liêm – Giám đốc điều hành Tài chính của Vinamilk đại diện nhận giải thưởng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2022
Nhìn lại hơn 1 thập kỉ tạo dựng nền tảng 'bền và vững' của Vinamilk
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố trong Hội nghị đầu tư với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất”. Tính từ lần đầu tiên Bảng xếp hạng Top 50 được công bố (2011) cho đến nay, chỉ có 5 doanh nghiệp liên tiếp được vinh danh trong tất cả các năm, trong đó, Vinamilk là doanh nghiệp ngành Thực phẩm và Đồ uống duy nhất góp mặt trong 11 năm liền.
Masterise Homes chính thức ký kết hợp tác thương mại với nhiều thương hiệu F&B nổi tiếng vào sáng ngày 29/11
The Global City dù chưa hoàn thành nhưng đã nhộn nhịp với các thương hiệu nổi tiếng
(Ngày Nay) - Masterise Homes đã chính thức ký kết hợp tác với các thương hiệu F&B nổi tiếng, để mở rộng hệ thống kinh doanh tại Khu đô thị The Global City . Đây được xem là một trong những hoạt động trọng điểm trong tiến trình tạo nên một “trung tâm mới” đầy sôi động của Thành Phố Hồ Chí Minh.
Những kiến trúc phản ánh tham vọng đưa Bath thành thành phố đẹp nhất châu Âu. Ảnh chụp tháng 11/2022, Bath, Anh Quốc.
Vẻ cổ kính mộng mơ của Bath, thành phố di sản thế giới tại Anh quốc
(Ngày Nay) - Cách trung tâm thủ đô London tầm một tiếng đi tàu, Bath là một thành phố cổ nhất nước Anh thuộc Somerset, Tây Nam nước Anh. Đây là một thành phố nổi tiếng về sự cổ kính với nhiều điểm du lịch, tham quan đặc sắc, hấp dẫn mà không đâu có được. Với giá trị lịch sử và văn hóa ấn tượng, Bath được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới vào năm 1987.
Biểu diễn nghệ thuật tại kim tự tháp Ai Cập
Biểu diễn nghệ thuật tại kim tự tháp Ai Cập
(Ngày Nay) - Ai Cập đang tận dụng sự hùng vĩ của các kim tự tháp tại nước này làm nền cho các buổi biểu diễn nhạp pop và trình diễn thời trang hiện đại, qua đó nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, thúc đẩy du lịch và lĩnh vực thời trang với những thương hiệu xa xỉ được giới thượng lưu yêu thích.