Văn Phú - Invest lần thứ 4 liên tiếp lọt vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hoạt động kinh doanh ổn định trong giai đoạn khó khăn của nền kinh tế cùng với một bảng tài sản có quy mô lớn, chất lượng cao đã giúp Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest lần thứ 4 liên tiếp được vinh danh trong Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500).

Một năm 2023 nhiều thành công

Mới đây, tại TP. HCM, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet đã tổ chức lễ công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2023.

VNR500 được xếp hạng dựa trên 5 tiêu chí gồm doanh thu, lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, tài sản và lao động. Qua 16 năm công bố, VNR500 đã trở thành bảng xếp hạng uy tín, vinh danh những doanh nghiệp xứng đáng nhất.

Năm nay, Văn Phú - Invest được xếp vào VNR500, đánh dấu lần thứ 4 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này. Càng đặc biệt hơn khi Văn Phú - Invest là một trong số ít doanh nghiệp bất động sản xuất hiện trong danh sách Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2023. Đây là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong hoạt động kinh doanh cũng như cho thấy những đóng góp bền bỉ của doanh nghiệp cho đất nước.

Văn Phú - Invest lần thứ 4 liên tiếp lọt vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam ảnh 1

Đại diện Văn Phú – Invest nhận chứng nhận “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023”

Năm 2023, trong bối cảnh nền kinh tế đối diện rất nhiều khó khăn, thị trường bất động sản chìm trong khủng hoảng, Văn Phú - Invest vẫn gặt hái được những kết quả kinh doanh hết sức ấn tượng: doanh thu thuần đạt 1.877 tỷ đồng, riêng mảng kinh doanh bất động sản đạt 1.619 tỷ đồng (tương đương 86%); lợi nhuận trước thuế đạt 635 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 463 tỷ đồng. Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Văn Phú - Invest ghi nhận mức lợi nhuận sau thuế trong khoảng 300 – 500 tỷ đồng, phản ánh nền tảng kinh doanh ổn định và một sức bền đáng kinh ngạc.

Liên tiếp trong một thời gian dài, các dự án của công ty đã gây tiếng vang lớn và gặt hái thành công rực rỡ trên thị trường bất động sản cả nước, từ Hà Nội với Khu đô thị Văn Phú - Hà Đông, The Terra - An Hưng, Grandeur Palace - Giảng Võ đến Thanh Hóa với Vlasta - Sầm Sơn, sang Bắc Giang với The Terra - Bắc Giang… Mỗi dự án đều được phát triển bằng tất cả tâm huyết, chuẩn chỉnh về pháp lý, đảm bảo về chất lượng, tuân thủ về tiến độ, mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Văn Phú - Invest lần thứ 4 liên tiếp lọt vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam ảnh 2

Dự án The Terra – Bắc Giang hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn mới của thành phố Bắc Giang

Không chỉ có kết quả kinh doanh tươi sáng, Văn Phú - Invest cũng nổi bật với bảng tài sản có quy mô và chất lượng tốt. Cho đến cuối năm 2023, tổng tài sản của công ty đạt 12.532 tỷ đồng, tăng 13% so với cuối năm trước. Chất lượng tài sản ở mức tốt khi các khoản phải thu và hàng tồn kho chiếm tỷ trọng vừa phải, lần lượt đạt 21,7% và 29,5%. Hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu chỉ là 2,14 lần – hoàn toàn phù hợp với đặc thù thâm dụng vốn của ngành bất động sản. Đáng chú ý, công ty hiện ghi nhận tới 1.018 tỷ đồng tại khoản “người mua trả tiền trước ngắn hạn”. Đây là cơ sở vững chắc cho sự tăng trưởng doanh thu của năm tới.

Một điều cũng rất đáng nói khác là trong năm 2023, số lượng nhân sự của công ty cũng ít biến động. Điều này khiến Văn Phú - Invest trở thành “hàng hiếm” trong giới bất động sản, khi năm qua đã có hàng trăm công ty phải cắt giảm nhân sự với tổng số lượng lên tới hàng vạn người.

Vững bước đường dài

Những thành tựu nổi bật trong năm 2023 đã tạo điều kiện cho Văn Phú - Invest bước vào năm 2024 với nhiều cơ hội. Công ty đang sẵn sàng cho kế hoạch lớn, khi dự kiến tung ra thị trường những dự án được chuẩn bị từ lâu, như Vlasta Thủy Nguyên – Hải Phòng, Vlasta Quảng Bình - Quảng Bình…

Trong bối cảnh những đạo luật quan trọng nhất với thị trường bất động sản là: Đất đai, Kinh doanh bất động sản và Nhà ở đã được thông qua, Văn Phú - Invest được đánh giá là có lợi thế rất lớn nhờ sở hữu quỹ đất sạch, đầy đủ pháp lý tại các khu vực trung tâm và đô thị biển thuộc nhiều địa phương. Điều này giúp công ty tràn đầy khả năng ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu tốt hơn trong thời gian tới, nhất là khi thị trường bất động sản đã xác lập một cách khá vững chắc xu hướng đi lên, dưới tác động của các chính sách hỗ trợ.

Nhìn xa hơn, Văn Phú - Invest đang chuẩn bị tích cực cho giai đoạn 10 năm tiếp theo. Theo đó, với chủ trương “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, công ty sẽ tập trung vào phát triển kinh doanh bất động sản, không mở rộng sang các ngành nghề khác. Lĩnh vực cốt lõi sẽ là bất động sản nhà ở, hướng tới phân khúc trung cao cấp tại các vị trí trung tâm và vùng ven tỉnh thành phố có tiềm năng phát triển. Ngoài ra, công ty sẽ hoạt động thêm mảng bất động sản dịch vụ để tạo ra thu nhập định kỳ.

Có thể nói, Văn Phú - Invest đang đi những bước rất vững chắc trên hành trình trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam cũng như cho thấy việc tiếp tục lọt vào và thăng hạng trong VNR500 không phải là một sự may mắn. Sở hữu một cấu trúc tài chính vững chắc, một chiến lược kinh doanh bài bản và một nền tảng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, Văn Phú - Invest chắc chắn sẽ còn tiến rất xa trong tương lai.

Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến - Tinh hoa hội tụ và phát triển”. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) -  Tối 29/2, thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến tinh hoa hội tụ và phát triển".
Quang cảnh buổi họp báo.
"Con đường Phở Việt" đưa nghề phở đến gần danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức tại Nam Định trong 3 ngày 15-17/3/2024 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Điểm nhấn năm nay là "Con đường Phở Việt". Thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO, đưa nghề phở Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm đặt hàng các trường đại học đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
(Ngày Nay) - Trong số 9 đề án thành phần Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành) giai đoạn 2020-2035 và Đại học chia sẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 4 đề án được nghiệm thu, đang xây dựng kế hoạch triển khai đặt hàng đào tạo với các trường đại học, đó là các ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đô thị.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.