Vì sao chúng ta không nên ăn quá mặn?

(Ngày Nay) - Không chỉ là một loại gia vị, muối còn có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên chúng ta có nên ăn quá nhiều muối?
Thành phần chính của muối ăn là gì?

1 Thành phần chính của muối ăn là gì?

  • icon

    Cacbon

  • icon

    Magie

  • icon

    Canxi

  • icon

    Natri

Muối ăn có tác dụng gì đối với cơ thể con người?

2 Muối ăn có tác dụng gì đối với cơ thể con người?

  • icon

    Tăng cường chức năng não

  • icon

    Duy trì huyết áp ổn định

  • icon

    Kiểm soát mức chất lỏng cần thiết trong cơ thể

  • icon

    Cả 3 đáp án trên

Lượng muối tối đa mà một người trưởng thành có thể tiêu thụ là bao nhiêu gam/ngày?

3 Lượng muối tối đa mà một người trưởng thành có thể tiêu thụ là bao nhiêu gam/ngày?

  • icon

    5g

  • icon

    10g

  • icon

    15g

  • icon

    20g

Vì sao con người không nên ăn quá mặn?

4 Vì sao con người không nên ăn quá mặn?

  • icon

    Suy giảm chức năng thận

  • icon

    Tăng huyết áp

  • icon

    Tăng nguy cơ ung thư dạ dày

  • icon

    Cả 3 đáp án trên

Ăn quá nhiều muối làm xương yếu đi?

5 Ăn quá nhiều muối làm xương yếu đi?

  • icon

    Đúng

  • icon

    Sai

Phụ nữ có thai có nên ăn quá nhiều muối không?

6 Phụ nữ có thai có nên ăn quá nhiều muối không?

  • icon

  • icon

    Không

TIN LIÊN QUAN
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.