Bí thư quận ủy bị khiển trách vì chỉ đạo công an điều tra Chủ tịch quận

Huy Vũ 0
Chia sẻ
(Ngày Nay) - Ông Thuận bị cho có thiếu sót, khuyết điểm trong việc chỉ đạo, giải quyết đơn tố cáo của công dân không đúng thẩm quyền, không đúng các quy định của Đảng và Nhà nước, Quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ban thường vụ Quận ủy quận Bình Tân.

Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM vừa biểu quyết thống nhất thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân.

Ông Thuận bị cho có thiếu sót, khuyết điểm trong việc chỉ đạo, giải quyết đơn tố cáo của công dân không đúng thẩm quyền, không đúng các quy định của Đảng và Nhà nước, Quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ban thường vụ Quận ủy quận Bình Tân.

Bí thư quận ủy bị khiển trách vì chỉ đạo công an điều tra Chủ tịch quận - ảnh 1  Ông Võ Ngọc Quốc Thuận nhận mức kỷ luật khiển trách

Trước đó, trong hai ngày 18-19/8, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM đã xem xét và cho ý kiến đối với tờ trình của Ban thường vụ Thành ủy về việc kỷ luật cán bộ đối với trường hợp của ông Thuận, Vnexpress đưa tin.

Theo báo Thanh Niên, trước khi làm Bí thư Quận ủy Bình Tân, ông Thuận làm Chủ tịch UBND Q.Bình Tân nên thường xuyên nhận được nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo, trong đó có đơn thư liên quan Chủ tịch UBND Q.Bình Tân thời điểm hiện tại là ông Lê Văn Thinh.

Cụ thể có một đơn của 17 hộ dân khiếu kiện ông Thinh liên quan đến việc xử lý đất đai và các hộ dân này cũng gửi đơn lên các cơ quan T.Ư.

Sau khi nhận được đơn, thay vì phải báo cáo vụ việc với tổ chức đảng, cấp ủy đảng quản lý ông Thinh như quy định, ông Thuận lại thông báo cho Trưởng Công an Q.Bình Tân và cơ quan công an đã có văn bản gửi qua UBND Q.Bình Tân để thu thập tài liệu, điều tra vụ việc.

Việc làm của ông Thuận được cho là vi phạm Chỉ thị 15 của Bộ Chính trị.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu