Hào Anh: "Em đã biết mình sai... em sẽ xin lỗi mẹ"

0
Chia sẻ

“Giờ em thấy mình sai rồi, em sẽ xin lỗi mẹ, nói mẹ về ở lại với em. Rồi em xin đi làm lại như lúc trước để cùng phụ lo cuộc sống với mẹ”, Hào Anh tỏ vẻ hối hận.

Vừa qua, dư luận xôn xao thông tin Nguyễn Hào Anh (cậu bé bị hành hạ như thời trung cổ cách đây 4 năm) có bất đồng với mẹ mình là bà Phạm Thị Thoa, dẫn đến việc Hào Anh “đuổi” bà Thoa ra khỏi nhà.

Hào Anh: "Em đã biết mình sai... em sẽ xin lỗi mẹ" - anh 1

“Em đã biết mình sai khi có những lời lẽ không hay với mẹ, em sẽ xin lỗi mẹ và nói mẹ tiếp tục về nhà ở với em”, Hào Anh chia sẻ.

Bà Phạm Thị Thoa cho biết, những bất đồng giữa bà và Hào Anh đã xảy ra nhiều lần. Bà Thoa cho rằng, kể từ khi Hào Anh 18 tuổi, chính thức nhận số tiền hơn 800 triệu đồng mà các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ cho em cách đây vài năm và có người yêu, bản tính của Hào Anh thay đổi hẳn. Hào Anh thường nóng tính bất thường nên có việc gì không vừa ý là xử sự quá đáng với mẹ.

Theo bà Thoa, thời gian qua, Hào Anh bị nhức đầu, có dấu hiệu ảnh hưởng đến thần kinh nên đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến con trai bà không được tỉnh táo, dễ bị kích động.

Về việc bị con đuổi ra khỏi nhà, bà Thoa kể lại: Ngày 30/8, Hào Anh có xin tiền bà đi chơi. Buổi sáng bà đã đưa Hào Anh 120.000 đồng. Buổi chiều đi chơi về, Hào Anh lại xin tiền nhưng bà Thoa không cho. “Tôi nói với nó là tôi dọn ra ngoài ở thì nó nói với tôi là đi đâu thì đi luôn đi”, bà Thoa thuật lại.

Hào Anh: "Em đã biết mình sai... em sẽ xin lỗi mẹ" - anh 2

“Tôi nói với nó là tôi dọn ra ngoài ở thì nó nói với tôi là đi đâu thì đi luôn đi”, bà Thoa thuật lại.

Trong khi đó, Hào Anh tỏ vẻ hối hận khi đã có hành động và lời nói không hay với mẹ của mình. Hào Anh cho biết, lúc xin tiền mẹ không cho, thêm chuyện mâu thuẫn với bạn gái nên không kiềm chế được, mâu thuẫn với mẹ.

“Giờ em thấy mình sai rồi, em sẽ xin lỗi mẹ, nói mẹ về ở lại với em. Rồi em xin đi làm lại như lúc trước để cùng phụ lo cuộc sống với mẹ”, Hào Anh tâm sự.

Khi chúng tôi chuyển lời của Hào Anh đến mẹ của em, bà Thoa bộc bạch: “Dù sao nó cũng là con của mình, có bất cứ chuyện gì thì mình cũng không thể bỏ nó được. Nhưng trước mắt để xem thật sự nó có thay đổi hay không vì cũng nhiều lần tôi và nó bất đồng rồi”.

Ông Triệu Tấn Phát - Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau - cho biết, hành động của Hào Anh là không chấp nhận được nhưng cũng không nên xử lý quá cứng rắn việc làm sai trái của em. “Mình phải làm sao để cho em hiểu ra cuộc sống gia đình, tình mẫu tử, thấy được cái sai mà thay đổi bản tính thì tốt hơn”, ông Phát nêu quan điểm.

Cũng theo ông Phát, địa phương sẽ lập một đoàn gồm nhiều thành phần thường xuyên tiếp xúc để giáo dục Hào Anh. Ngoài ra, để hỗ trợ cuộc sống của Hào Anh, địa phương sẽ tạo điều kiện cho em có một công việc phù hợp để em ổn định cuộc sống.

Mong rằng với sự vào cuộc của địa phương, sự quan tâm của gia đình và chính quyền, Hào Anh sẽ sớm ổn định tâm lý, trở thành một người tốt trong gia đình và xã hội.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu