Thu hồi quyết định xử phạt bác sĩ chỉ trích Bộ trưởng

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sau khi ban hành quyết định kỷ luật, ngay sau đó Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhận được chỉ đạo rút lại kỷ luật và xin lỗi bác sĩ Truyện

Liên quan việc xử phạt vi phạm hành chính đối với BS Hoàng Công Truyện - Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, Giám đốc Sở TT&TT TT-Huế Lê Sỹ Minh tối nay cho biết, Sở đã tổ chức họp ngay chiều 22/10 sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn, theo báo Pháp luật TP HCM.

Kết quả cuộc họp đã thống nhất rút lại quyết định xử phạt và xin lỗi BS Truyện.

Thu hồi quyết định xử phạt bác sĩ chỉ trích Bộ trưởng - ảnh 1Quyết định xử phạt trước đó dành cho bác sĩ Truyện: Ảnh: PLO

Sáng mai, Sở sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho các cơ quan báo chí.

Trong khi đó, Chánh văn phòng Sở Y tế TT-Huế Hoàng Văn Đức nói, việc ra quyết định xử phạt đối với bác sỹ Hoàng Công Truyện là căn cứ trên kết quả kiểm tra, quyết định xử phạt của Sở TT&TT.

"Việc này Sở Y tế không làm sai. Nếu Sở TT&TT rút quyết định xử phạt hành chính thì Sở Y tế cũng sẽ thu hồi quyết định kỷ luật đối với BS Truyện. Mà chắc chắn, quyết định xử phạt thì phải rút lại rồi", ông Đức nói.

Trước đó, vào sáng 22/10, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Thanh tra Bộ, Giám đốc Sở TT&TT TT-Huế kiểm tra thông tin BS "nói xấu" Bộ trưởng Y tế, nếu chỉ như những gì BS Truyện nói đã được công bố thì rút quyết định phạt và xin lỗi ngay BS, theo báo Vietnamnet đưa tin.

Trước đó, vào ngày 15/7, Bộ Y tế có công văn do ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, thừa lệnh bộ trưởng ký gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế kèm với bản nội dung in từ Facebook có tên Hoàng Công Truyện.

Cụ thể, ngày 14/7, trên Facebook cá nhân, BS Truyện viết Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y bác sĩ tuyến dưới, yếu kém trong công tác tham mưu và vấn đề an ninh bệnh viện... và khuyên bộ trưởng nên nghỉ.

Nhận được công văn này,  Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định xử phạt BS Truyện 5 triệu đồng. Trung tâm Y tế huyện Phong Điền có quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với vị bác sĩ này vì vi phạm các quy định của pháp luật về viên chức, theo Vietnamnet.

Tổng hợp 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu