Vụ nữ sinh mất chân vì bác sĩ tắc trách: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

0
Chia sẻ

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin về trường hợp của bênh nhân Lê Thị Hà Vi.

Liên quan đến vụ việc bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (SN 2000, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin) bị cắt cụt chân phải do sự hạn chế về chuyên môn và tắc trách của y bác sĩ Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk , ngày 15/3, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin về trường hợp này, theo báo Người lao động.

Theo đó, cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn số 235/KCB-QLCL gửi Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị khẩn trương làm rõ sự việc và xử lý theo quy định hiện hành. Đồng thời công khai, thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí. Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 28/3/2016.

Bác sĩ Y Tâm - người trực tiếp bó bột chân cho bệnh nhân hiện đã bị bệnh viện tạm đình chỉ công tác. Trong bản tường trình, bác sĩ Y Tâm cho biết, do công việc nhiều cộng áp lực lớn nên không quán xuyến hết, dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Vụ nữ sinh mất chân vì bác sĩ tắc trách: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ  - ảnh 1

Vì tắc trách trong công việc, bác sĩ đã khiến nữ sinh Lê Thị Vi bị cưa đi một chân. Ảnh: Gia đình cung cấp

Trước đó, ngày 14/3, ông Nguyễn Văn Tâm (Giám đốc BV Đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết BV đã cử một đoàn công tác xuống BV Chợ Rẫy (TP HCM) để thăm hỏi, động viên bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (SN 2000, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin).

Ông Tâm thừa nhận nguyên nhân dẫn đến bé Vi bị cắt chân là do bác sĩ yếu kém về chuyên môn, tắc trách trong công việc. Bệnh viện đã chỉ đạo phải kiếm đủ 20 triệu đồng mang xuống động viên và bước đầu khắc phục hậu quả.

Như tin đã đưa, vào trưa 6/3, đang trên đường đi học về, bé Lê Thị Hà Vi (SN 2000, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) bị tai nạn giao thông té xuống đường. Ngay lập tức, bé được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin để cấp cứu. Sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải nên được bó bột.

Đến tối cùng ngày, Vi kêu bó bột chật quá, kêu gào đau đớn và bị tê chân, phần dưới không còn cảm giác đau. Do vậy gia đình đã đề nghị bác sĩ tháo bột ra và cho chuyển viện nhưng các bác sĩ không đoái hoài gì.

Mặc cho Vi van xin, mãi đến sáng 8/3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột ra. Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng vù gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ có gì mà phải chuyển.

Đến ngày 11/3, thấy vết thương của Vi ngày càng nghiêm trọng nên gia đình đã quyết định chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Sau khi thăm khám, qua chẩn đoán Vi bị hoại tử và có khả năng phải cưa chân nên được chuyển gấp xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM để chữa trị, nhưng khi xuống đến nơi thì các bác sĩ cho biết đã quá muộn, Vi phải cắt bỏ chân.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu