Ngắm bãi đá 7 màu tuyệt đẹp tại Cổ Thạch

0
Chia sẻ

Đến với Bình Thuận, bạn nên ghé thăm khu du lịch Cổ Thạch, nơi nổi tiếng với ngôi chùa Hang cổ bên cảnh thiên nhiên hoang dã với những bãi đá 7 màu tuyệt đẹp.

Ngắm bãi đá 7 màu tuyệt đẹp tại Cổ Thạch - anh 1
Biển Cổ Thạch cực kỳ ấn tượng du khách với vẻ đẹp như “tiên cảnh”. Ảnh: TTVN

Trên cung đường biển dài hơn 1km, những bãi đá của biển Cổ Thạch cực kỳ ấn tượng với vẻ lung linh như những viên ngọc nhiều màu sắc, lúc lại xù xì như những con quái vật biển khổng lồ. Bãi đá 7 màu là một địa điểm thu hút nhiều khách tham quan nghỉ chân trên đường tới Phan Thiết.
Ngắm bãi đá 7 màu tuyệt đẹp tại Cổ Thạch - anh 2
Bãi đá 7 màu là một địa điểm thu hút nhiều khách tham quan nghỉ chân trên đường tới Phan Thiết. Ảnh: TTVN
Ngắm bãi đá 7 màu tuyệt đẹp tại Cổ Thạch - anh 3
Không chỉ có bãi đá đủ sắc màu, biển Cổ Thạch còn hấp dẫn du khách bởi những khối đá to với nhiều hình dạng gắn với nhiều huyền thoại ly kỳ. Ảnh: TTVN

Bãi biển Cổ Thạch thuộc địa phận xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 90km. Có hai hướng để đến nơi đây, một là từ Phan Thiết xuôi theo quốc lộ 1 đến Cổ Thạch. Hướng thứ hai từ Mũi Né vòng ra quốc lộ 1 tại Lương Sơn. Độ dài đường đi giữa hai hướng chênh lệch không nhiều, và đều ôm gọn những cung đường biển tuyệt đẹp, hay bức tranh đồi cát bao la.
Ngắm bãi đá 7 màu tuyệt đẹp tại Cổ Thạch - anh 4
Trên cung đường biển dài hơn 1km, những bãi đá của biển Cổ Thạch có vẻ đẹp liung linh đầy màu sắc. Ảnh: ngoisao

Toạ lạc tại một nơi vắng vẻ, ít dịch vụ, biển Cổ Thạch rất vắng du khách. Điều đó cũng lý giải tại sao được đưa vào khai thác từ lâu, nơi này vẫn giữ nguyên nét hoang sơ. Như các bãi biển khác của "vùng đất Lửa" Bình Thuận, biển Cổ Thạch trong veo, xanh biếc, với lượng sóng vừa phải nhưng nhanh và mạnh. Cách tắm vui nhất không phải là nhảy lên cùng những đợt sóng, mà nhắm mắt, thả người thư giãn trên phao, nghe sóng dập dìu, gió mát rượi. Đừng sợ việc thư giãn trên phao sẽ khiến bạn trôi xa khỏi bờ, bởi những đợt sóng ở đây rất bất chợt. Lúc bạn tưởng như đang được nâng niu, thoải mái hoàn toàn, thì sẽ có một đợt sóng mạnh đến mức, dù cố giữ thăng bằng đến mấy, chiếc phao cũng lật úp, kéo theo bạn rơi xuống biển.

Ngắm bãi đá 7 màu tuyệt đẹp tại Cổ Thạch - anh 5
Bãi đá 7 màu này vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ vốn có. Ảnh: Internet

Đặc điểm của bãi đá này là do sự tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển,… đá được đẩy từ lòng biển trồi nhô lên bờ. Đá ở đây có nhiều kích thước, hình dạng lớn nhỏ khác nhau và hiện tượng đá được đẩy lên bờ từ dưới biển dường như không bao giờ hết.

Bãi đá này hình thành cách đây hàng trăm năm nay, có chiều dài khoảng 0,9km, chiều ngang khoảng từ 200m đến 300m, với trữ lượng 243.900m3. Hình dạng và màu sắc độc đáo của đá nơi đây trở thành một điểm thu hút du khách vì không chỉ đơn thuần một màu đen hay xám mà có nhiều màu sắc khác nhau, như: nâu, vàng, tím, xanh lam, trắng…với những đường vân rất đẹp. Dưới những đợt sóng và ánh nắng, cả bãi đá ánh lên những gam màu lung linh như những viên ngọc thuần khiết nhất.

Ngắm bãi đá 7 màu tuyệt đẹp tại Cổ Thạch - anh 6
Dưới những đợt sóng và ánh nắng, cả bãi đá ánh lên những gam màu lung linh. Ảnh: ngaynay.vn

Đá ở đây đủ màu sắc và kích cỡ góp phần làm nên một quần thể tuyệt đẹp của khu du lịch Cổ Thạch nổi tiếng. Bãi đá 7 màu này đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (Vietkings) công nhận là bãi cổ thạch có hình dạng - màu sắc nhiều nhất Việt Nam cuối năm 2011.
Ngắm bãi đá 7 màu tuyệt đẹp tại Cổ Thạch - anh 7
Đá ở đây đủ màu sắc và kích cỡ góp phần làm nên một quần thể Cổ Thạch tuyệt đẹp. Ảnh: phuot.vn

Dưới những đợt sóng và ánh nắng, cả bãi đá ánh lên những gam màu lung linh như những viên ngọc thuần khiết nhất. Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ những viên đá ở đây đa dạng và có nhiều màu sắc là do tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển… Những viên đá được đẩy từ lòng biển trồi, nhô lên bờ, bào qua, bào lại, năm này qua tháng khác mà thành.
Ngắm bãi đá 7 màu tuyệt đẹp tại Cổ Thạch - anh 8
Dưới ánh nắng, cả bãi đá ánh lên những gam màu lung linh như những viên ngọc thuần khiết nhất. Ảnh: hotdeal

Không chỉ có bãi đá đủ sắc màu, biển Cổ Thạch còn hấp dẫn du khách bởi những khối đá to với nhiều hình dạng gắn với nhiều huyền thoại ly kỳ. Có tảng đá nhìn như con voi đang cong vòi phun nước, có tảng giống con đà điểu đang trầm mình thư giãn bên hồ nước sau một chuyến du hành, có tảng lại giống như bàn tay đang nắm lại, và chỉ về một nơi xa xăm trên biển.
Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Đến Đà Lạt khám phá khách sạn kỳ quái nhất thế giới

Những hình ảnh hiếm về châu Á từ hơn 500 năm trước

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu