'Ca sĩ nổi tiếng gây sốc' Mai Khôi ứng cử đại biểu Quốc hội

0
Chia sẻ

Vào ngày 8/3 vừa qua, "nữ ca sĩ nổi tiếng với phát ngôn sốc" Mai Khôi đã nộp đơn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và hồ sơ được chấp nhận vào ngày hôm sau 9/3.

Trên tờ Dân Việt, Mai Khôi cho biết: “Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người trẻ về việc tham gia vào các công việc phục vụ cộng đồng, xây dựng, lãnh đạo,… đất nước”.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm tham gia vào lĩnh vực ca hát, tiếp xúc với nhiều đối tượng khán giả, lắng nghe những tâm tư, tình cảm của mọi người, ca sĩ Mai Khôi muốn thay họ nói lên tiếng nói của mình trong Quốc hội.

'Ca sĩ nổi tiếng gây sốc' Mai Khôi ứng cử đại biểu Quốc hội - ảnh 1

Mai Khôi chia sẻ, cô muốn đại diện tiếng nói của giới trẻ tại Quốc hội.

'Ca sĩ nổi tiếng gây sốc' Mai Khôi ứng cử đại biểu Quốc hội - ảnh 2

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ sinh năm 1983 còn cho biết lý do mình tự ứng cử đại biểu Quốc hội nhằm mong muốn góp phần tạo sự trẻ hóa Quốc hội, để Quốc hội ngày càng năng động, trẻ trung và mạnh mẽ hơn.

“Vì giai đoạn đầu (những năm sau 1945), Quốc hội từng rất trẻ trung, càng về sau này, số người lớn tuổi ngày càng chiếm đa số, điều này cần phải thay đổi theo hướng cân bằng giữa trẻ và già”, nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

Ở vai trò là một ca sĩ, Mai Khôi chia sẻ cô còn muốn đại diện cho tiếng nói tự do, độc lập của những người làm sáng tạo, làm văn hóa – nghệ thuật… tại Việt Nam.

Khi quyết định tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, Mai Khôi nhận được sự ủng hộ của gia đình. Có mặt tại buổi gặp mặt báo chí, chồng Tây của ca sĩ Mai Khôi cũng khẳng định, anh ủng hộ tất cả các hoạt động của vợ mình. Đặc biệt, trong việc ứng cử đại biểu Quốc hội, chàng trai người Úc càng nhiệt tình ủng hộ và hỗ trợ vợ hết khả năng của mình.

Khi được hỏi về vấn đề mà nữ ca sĩ quan tâm nhất và mong muốn thực hiện nhất khi trở thành đại biểu Quốc hội là gì, Mai Khôi cho biết, vấn đề cô quan tâm nhất là bạo hành phụ nữ.

“Theo thống kê thì ở Việt Nam, cứ ba người phụ nữ thì có một người bị bạo hành bởi chồng hay người yêu của cô ta. Tôi muốn lấy lại quyền bình đẳng cho phụ nữ và hạn chế tối đa tình trạng bạo hành phụ nữ này”, Mai Khôi cho biết.

'Ca sĩ nổi tiếng gây sốc' Mai Khôi ứng cử đại biểu Quốc hội - ảnh 3'Ca sĩ nổi tiếng gây sốc' Mai Khôi ứng cử đại biểu Quốc hội - ảnh 4

Chồng Mai Khôi luôn ủng hộ và đồng hành cùng vợ trong mọi hoạt động.

Bên cạnh vân đề về bạo hành phụ nữ, Mai Khôi cũng muốn dùng sức ảnh hưởng của mình đấu tranh cho hôn nhân đồng tính và các vấn đề an sinh xã hội.

Trước Mai Khôi, nghệ sĩ Vượng Râu cũng từng tự ứng cử đại biểu Quốc hội và nhận được nhiều luồng dư luận trái chiều. Đứng trước việc cũng có thể nhận được không ít tranh cãi cho việc này, ca sĩ Mai Khôi khẳng định: “Việc ứng cử đại biểu Quốc hội là việc làm nghiêm túc của tôi, không nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi. Bản thân tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận những ý kiến nhận xét, đánh giá của mọi người”.

Ca sĩ Mai Khôi, tên thật Đỗ Nguyễn Mai Khôi, sinh năm 1983, là một trong những ca sĩ được yêu mến với phong cách trình diễn ấn tượng và những phát ngôn gây sốc. Bên cạnh vai trò ca sĩ, Mai Khôi còn là một nhạc sĩ với nhiều sáng tác ý nghĩa và được khán giả đón nhận. Ngày 1/9/2013, Mai Khôi kết hôn cùng Benjamin Swanton, chàng trai người Australia. Hiện tại, cả hai đang có cuộc sống hạnh phúc.

Trước đó, Mai Khôi từng gây tranh cãi với phát ngôn “tôi đẹp, tôi phải khoe”, chuyện sex của đàn ông Việt, mới đây, Mai Khôi tiếp tục khiến nhiều người ngã ngửa khi cho rằng có con là sự ích kỷ của loài người.

'Ca sĩ nổi tiếng gây sốc' Mai Khôi ứng cử đại biểu Quốc hội - ảnh 5

Mai Khôi: “Tôi thích khoe những cái đẹp của mình. Đâu phải ai mặc đồ hở cũng đẹp, vấn đề là biết 'khoe' thôi. Ví dụ mình có ngực thì khoe ngực”.

'Ca sĩ nổi tiếng gây sốc' Mai Khôi ứng cử đại biểu Quốc hội - ảnh 6

Nữ ca sĩ tâm sự, cô và người yêu có thể hôn nhau tới 200 lần trong ngày. Điều đó khiến Mai Khôi cảm thấy thích thú và không thể ngừng yêu dù chỉ là 5 phút: “Ông trời luôn bắt Khôi phải yêu, yêu tha thiết và điên dại”.

'Ca sĩ nổi tiếng gây sốc' Mai Khôi ứng cử đại biểu Quốc hội - ảnh 7

Cô cho rằng, “có con chỉ là mong muốn riêng tư của hai người yêu nhau và thực chất có con chẳng qua chỉ để hai người ràng buộc vào nhau”. Thậm chí, đối với Khôi, sinh con chỉ giúp những ông bố, bố mẹ chứng minh với xã hội rằng bản thân không “tịt nòi”. Mai Khôi ngô nghê kết luận: “Nói chung đó là tất cả những mong muốn riêng tư của họ chứ xã hội đã quá chật người rồi. Xã hội đâu có cần thêm đứa bé nào nữa đâu”.

Hải Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu