Cảnh nóng 'thiêu đốt màn ảnh' của Lê Công Tuấn Anh và Thu Hà

0
Chia sẻ

Cảnh nóng của Lê Công Tuấn Anh và NSƯT Thu Hà trong "Anh chỉ có mình em" được xem là vô cùng chân thực, thơ mộng của điện ảnh Việt một thời, dù cả hai không hề trút bỏ xiêm y.

Cảnh nóng của Lê Công Tuấn Anh và NSƯT Thu Hà trong "Anh chỉ có mình em" được xem là vô cùng chân thực, bạo liệt và rất đỗi thơ mộng của điện ảnh Việt một thời, dù cả hai không hề trút bỏ xiêm y.

Ra mắt khán giả cách đây gần 20 năm nhưng khi nhắc tới bộ phim "Anh chỉ có mình em" do NSƯT Thu Hà và cố nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh thủ vai chính, khán giả vẫn không khỏi bồi hồi xúc động.

Bộ phim khiến người xem ám ảnh vì mối tình chung thủy của đôi trai gái yêu nhau nhưng bị chiến tranh chia cách. Hoan (cố nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh thủ vai) trở về từ chiến trường. Trước lúc ra đi, anh và Vân (Thu Hà thủ vai) đã trao nhau tình yêu và nguyện thề sẽ đợi nhau.

Video Cảnh nóng "thiêu đốt màn ảnh" của Lê Công Tuấn Anh và Thu Hà:

Nhưng trong quãng thời gian Hoan đi lính, gia đình nhận được giấy báo tử của anh, khiến Vân trở nên bất ổn tinh thần, ngày nào cũng sang nhà một người bạn cũ của Hoan để đòi con trai.

Phân cảnh nóng trong phim là hồi ức của Hoan lúc trở về sau khi gia đình nhận được giấy báo tử. Anh tìm gặp Vân nhưng cô không nhận ra anh. Khi đó, Hoan đã nhớ lại buổi gặp gỡ đầy mặn nồng của họ bên bờ sông trước khi anh lên đường nhập ngũ.

Cảnh nóng này được coi là vô cùng táo bạo ở thời điểm xã hội Việt Nam cách đây 20 năm chưa thật sự cởi mở. Mặc dù cả hai diễn viên chính đều không cởi bỏ xiêm y song nó vẫn đủ sức nặng "thiêu đốt màn ảnh".

Giới phê bình điện ảnh nhận định, màn "trao thân" quá đỗi chân thực này được thực hiện bởi diễn xuất tuyệt vời của Lê Công Tuấn Anh và Thu Hà. Cùng với đó, cách xử lý góc quay, cảnh quay, tiếng nhạc và những tiếng thở nhẹ của nhân vật nữ khiến phân cảnh táo bạo này trở nên đẹp và thơ mộng hơn bao giờ hết.

Cảnh nóng 'thiêu đốt màn ảnh' của Lê Công Tuấn Anh và Thu Hà - ảnh 1

Thành công của "Anh chỉ có mình em" mang đến cho Lê Công Tuấn Anh và Thu Hà giải Mai vàng cho Nam - Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Tại LHP Việt Nam lần thứ 10 (năm 1993), hai diễn viên này lại một lần nữa bước lên bục nhận giải Diễn viên xuất sắc nhất.

Ngoài "Anh chỉ có mình em", Lê Công Tuấn Anh và Thu Hà còn đóng chung với nhau rất nhiều phim đình đám khác. Chính bởi thế họ còn được coi là cặp đôi đẹp nhất màn ảnh Việt những năm 90.

Ở thời điểm hiện tại, khán giả vẫn nhớ một Lê Công Tuấn Anh và thương tiếc anh như một nghệ sĩ tài hoa nhưng đoản mệnh. Hình ảnh yêu đương của anh và Thu Hà trong "Anh chỉ có mình em" cũng được coi một trong số ít những cảnh nóng bạo liệt nhất của phim Việt xưa.

Nhật Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu