Hé lộ loạt ảnh hiếm của 'biểu tượng gợi cảm thế giới'

0
Chia sẻ

Mới đây, những bức ảnh của cố nhiếp ảnh gia Milton Greene và Douglas Kirkland chụp Marilyn Monroe được tác giả hé lộ và dự kiến sẽ được trưng bày vào tuần tới.

Cô đào nước Mỹ Marilyn Monroe chính thức gia nhập làng điện ảnh từ giữa thập niên 40 của thế kỷ XX. Thời gian này, vẻ đẹp kiều diễm và khêu gợi của cô trở thành “vũ khí” giúp người đẹp được cả thế giới ái mộ.

Hé lộ loạt ảnh hiếm của 'biểu tượng gợi cảm thế giới' - ảnh 1

Tuy nhiên nhan sắc của “biểu tượng sex” đến được với đông đảo người hâm mộ cũng một phần nhờ vào các bức ảnh của những nhiếp ảnh gia tên tuổi như Cecil Beaton, Eve Arnold, Elliott Erwitt, Douglas Kirkland, Milton Greene.

Hé lộ loạt ảnh hiếm của 'biểu tượng gợi cảm thế giới' - ảnh 2

Trong đó, mỗi nhiếp ảnh gia đã bắt được thần thái của Marilyn Monroe và giúp vẻ đẹp của cô thăng hoa, trở thành biểu tượng cho nhan sắc nóng bỏng của thời đại.

Hé lộ loạt ảnh hiếm của 'biểu tượng gợi cảm thế giới' - ảnh 3

Mới đây, những bức ảnh của cố nhiếp ảnh gia Milton Greene và Douglas Kirkland chụp Marilyn Monroe vào năm 1953 được tác giả hé lộ và dự kiến sẽ được trưng bày vào tuần tới tại Phòng trưng bày Little Black ở London (Anh).

Hé lộ loạt ảnh hiếm của 'biểu tượng gợi cảm thế giới' - ảnh 4

Được biết, thời gian thực hiện bộ ảnh là lúc Monroe vừa chia tay người chồng đầu tiên của cô, huyền thoại bóng chày. Một năm sau đó, bà đã tìm tới gia đình Greene Milton để chia sẻ nhằm vơi đi nỗi buồn. Vài năm sau, Monroe thường xuyên sống tại nhà của gia đình Green ở Connecticut và trong căn hộ của họ ở New York.

Hé lộ loạt ảnh hiếm của 'biểu tượng gợi cảm thế giới' - ảnh 5

Thời gian này Monroe đã rất hạnh phúc khi được sống và làm việc trong một môi trường ổn định mà vợ chồng Greene tạo ra cho cô, giúp người đẹp thỏa sức sống theo cách của mình.

Nhiếp ảnh Milton muốn Monroe thoát khỏi hình ảnh “búp bê tóc vàng di động". Vì vậy, ông đã bàn với cô để thực hiện các shoot hình với nhiều góc độ khác nhau.

Hé lộ loạt ảnh hiếm của 'biểu tượng gợi cảm thế giới' - ảnh 6

Trong số những bức ảnh xuất sắc mà Greene chụp, nổi tiếng nhất là bức chân dung As Ballerina Awaiting her Cue được chụp ở New York năm 1954, bức Winsome in White Fur, chụp ở New York năm 1955 và The Hooker Sitting, chụp ở Los Angeles. Ngoài ra còn có những bức ảnh được ông chụp tại nhà riêng của nhà điều hành studio Joseph Schenck, cùng bức ảnh The Rock Sitting, chụp ở Los Angeles hồi năm 1953.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu