'Phù thủy nhỏ' Emma Watson dành 1 năm cho hoạt động vì nữ quyền

0
Chia sẻ

Để tập trung cho việc đọc sách và hoạt động về nữ quyền, cô phù thủy nhỏ xinh đẹp sẽ tạm dừng đóng phim trong vòng một năm.

Nữ diễn viên 24 tuổi được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc vào tháng 7/2014. Để tích cực sử dụng tên tuổi của mình vào việc thúc đẩy bình đẳng giới, cô đã quyết định dành một năm cho những hoạt động vì nữ quyền. Đồng thời tiếp tục dành nhiều tâm huyết và công sức ở vị trí đại sứ của UN cho chiến dịch HeforShe.

'Phù thủy nhỏ' Emma Watson dành 1 năm cho hoạt động vì nữ quyền - ảnh 1

Emma Watson được đánh giá rất cao bởi sự nỗ lực cho chiến dịch bình đẳng giới.

Theo đó nữ diễn viên đặt ra kế hoạch mỗi tuần tự đọc một cuốn sách và một cuốn sách mỗi tháng cùng với câu lạc bộ sách dành cho những nhà hoạt động nữ quyền mà cô ấy là thành viên.

Watson cho biết thay vì quay lại học tập trên trường lớp, cô muốn làm sao lắng nghe được càng nhiều phụ nữ trên thế giới chia sẻ càng tốt.

'Phù thủy nhỏ' Emma Watson dành 1 năm cho hoạt động vì nữ quyền - ảnh 2

Emma xuất hiện trong Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Thụy Sỹ cùng Hội Phụ nữ Liên Hiệp Quốc.

Hiện tại, cô đang trong nhóm những người quảng bá cho “HeForShe’s Impact Champions” cùng với rất nhiều CEOs, những nhà lãnh đạo trên thế giới, những chủ tịch hội sinh viên các trường đại học – những người đã thực hiện những cam kết công khai với bình đẳng giới tính.

'Phù thủy nhỏ' Emma Watson dành 1 năm cho hoạt động vì nữ quyền - ảnh 3

Nữ diễn viên xinh đẹp giữa các chính khách.

Watson cũng cho biết một trong những điều giá trị nhất mà cô học được từ việc tham gia các hoạt động đấu tranh vì nữ giới là khả năng vượt qua những hoài nghi về bản thân. “Tôi thật sự được giải phóng và truyền sức mạnh thông qua việc tham gia các hoạt động nữ quyền nhờ khám phá ra sự giải phóng to lớn nhất đến từ việc dẹp bỏ những phán xét bản thân”. Cô tiếp tục: “Gắn kết với những hoạt động ấy đã giúp tôi có thể dễ dàng chống lại những suy nghĩ tiêu cực trong đầu một cách linh hoạt và nhanh chóng.

'Phù thủy nhỏ' Emma Watson dành 1 năm cho hoạt động vì nữ quyền - ảnh 4

Emma từng có nhiều bài phát biểu ấn tượng.

“Tôi hầu như đã nghĩ về việc sẽ theo đuổi và dành một năm nghiên cứu về giới tính học, rồi tôi nhận ra tôi đã chú tâm quá nhiều vào việc nghiên cứu lý thuyết và chỉ nói chuyện với mọi người với mọi người và rồi đọc sách”, cô chia sẻ trong phỏng vấn với tạp chí Paper. “Tôi đã tự học một mình quá nhiều. Năm nay, tôi sẽ đọc thật nhiều sách và tôi muốn lắng nghe thật nhiều”.

Khả năng rũ bỏ những gì tiêu cực sẽ là điều mà những người phụ nữ hướng tới. Đây được cho là thông điệp mà cô gái xinh đẹp muốn hướng tới cho tất cả những người phụ nữ trên thế giới.

>> Xem thêm: Trailer 'Tình yêu không có lỗi, lỗi là ở bạn thân' 2 'gây sốc'

Đinh Hương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu