Có 4 thói quen này cả đời bạn không mắc bệnh ung thư

0
Chia sẻ

Muốn cả đời luôn khỏe mạnh và không bao giờ mắc ung thư bạn hãy làm những điều đơn giản dưới đây mỗi ngày, đảm bảo hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu, chế độ ăn uống và lối sống đóng góp phần lớn vào nguy cơ phát triển ung thư. Dưới đây là những điều bạn nên làm hôm nay để phòng bệnh ung thư:

Có 4 thói quen này cả đời bạn không mắc bệnh ung thư - ảnh 1

Uống trà giúp phòng ngừa u hệ tiêu hóa, ung thư da, ung thư phổi...

Uống trà

Hoạt tính chống oxy hóa trong lá trà rất cao, bằng 100 lần vitamin C, vậy nên trà có tác dụng loại trừ các gốc tự do rất tốt và hiệu quả. Nhờ tác dụng này mà trà có thể ngăn chặn sự tổng hợp những chất gây ung thư trong cơ thể, ức chết sự đột biến gen tế bào. Uống trà còn có giúp phòng ngừa u hệ tiêu hóa, ung thư da, ung thư phổi, ung thư buồng trứng và phụ nữ tiền mãn kinh, ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Ăn nhiều rau xanh

Rau xanh giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, không chỉ cho một cơ thể khỏe mạnh mà còn có tác dụng phòng và chữa bệnh ung thư. Vì vậy, bạn nên tăng cường ăn các loại rau xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Tăng cường hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất có thể giúp giảm nguy cơ ung thư như vú, ruột kết, nội mạc tử cung, tuyến tiền liệt và tuyến tụy. Bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đi bộ, chạy bộ, bơi, vv… thay vì ngồi xem tivi, máy tính, vv…

Tăng hoạt động hàng ngày cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, loãng xương và bệnh cao huyết áp.

Nước cam, quýt

Vitamin C trong cam quýt có thể ngăn ngừa tình trạng đột biến gen, tế bào. Lượng đồng trong nước cam quýt có thể phòng chống hiệu quả ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và khối u ác tính. Ngoài ra, trong cam quýt còn chứa zeaxanthin và terpenoids cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư các loại.

Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, hợp chất Vitamin A có tên gọi carotenoid trong cam, quýt chính là tác nhân giúp ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh ung thư gan và một số căn bệnh khác như bệnh xơ cứng động mạch, thậm chí còn giúp những người viêm gan mãn tính tránh được bệnh ung thư gan.

An Nhiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu