25.000 con nhện độc tấn công Australia

0
Chia sẻ

Khoảng hơn 25.000 con nhện độc chưa có tên khoa học chính thức đã tràn vào thành phố Maningrida, khiến người dân sợ hãi tột độ.

Tiến sĩ Robert Raven, một nhà nghiên cứu nhện, kể rằng ông chỉ thấy 200 hoặc 300 nhện xuất hiện cùng lúc tại một địa điểm, chứ chưa bao giờ thấy số lượng nhện lớn như thế.

Theo Raven, hiện tượng kỳ lạ xảy ra do nhện tìm một thứ gì đó cần thiết đối với chúng, hoặc chúng phát hiện nguồn thức ăn dồi dào.

25.000 con nhện độc tấn công Australia - anh 1

Những con nhện đang tung hoành trong thành phố Maningrida chưa có tên khoa học chính thức. Ảnh: Mirror

"Đây là một trong những vẻ đẹp của thiên nhiên. Sự xuất hiện của hàng vạn con nhện trong thành phố là hiện tượng rất quý đối với giới nghiên cứu", Raven bình luận.

Điều may mắn đối với người dân thành phố Maningrida là nọc độc của nhện Tarantula không đủ mạnh để có thể khiến con người tử vong.

25.000 con nhện độc tấn công Australia - anh 2
Nhện độc. Ảnh minh họa
Raven nói rằng vết cắn của chúng chỉ khiến con người nôn, mửa trong 6-8 giờ. "Ngoài ra nọc độc của chúng cũng gây cảm giác đau dữ dội. Răng của chúng khá dài nên có thể đâm sâu vào thịt", ông cảnh báo. Mặc dù những con nhện độc trong thành phố chưa có tên chính thức, giới chuyên môn gọi chúng là "nhện Tarantula lặn" do chúng có khả năng tạo bóng khí để sống dưới nước.

Xem thêm:

- TOP những loài rắn độc nhất hành tinh [Video]

- Những bí mật chưa từng biết về loài Hổ

- Cận cảnh những "sát thủ máu lạnh" rừng Amazon

Nguồn Zing News


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu