Pakistan: Máy bay chở đoàn ngoại giao đâm xuống trường học, ít nhất 6 người chết

0
Chia sẻ

Tin mới nhất trên Reuters cho hay, máy bay trực thăng Pakistan đâm xuống 1 trường học, ít nhất 6 người chết trong đó có 2 đại sứ nước ngoài. Dự báo, con số thương vong được báo cáo sẽ tăng thêm.

Theo tin mới nhất, ngày 8/5 một máy bay trực thăng số hiệu MI-17 của Pakistan chở theo các nhà ngoại giao bị rơi xuống một trường học gần thị trấn Gilgit.

Vụ tại nạn máy bay này khiến ít nhất 6 người chết, trong đó có Đại sứ Philippines, Na Uy, vợ của đại sứ Malaysia, Indonesia cùng hai phi công Không quân Pakistan.

Pakistan: Máy bay chở đoàn ngoại giao đâm xuống trường học, ít nhất 6 người chết - anh 1

Máy bay trực thăng số hiệu MI-17 của Pakistan chở theo các nhà ngoại giao bị rơi xuống một trường học gần thị trấn Gilgit. Ảnh minh họa

Hãng tin AFP dẫn thông báo của Asim Bajwa - người phát ngôn quân đội Pakistan cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi trong trường đang có học sinh, làm trường học bốc cháy. Con số thương vong được nhận định sẽ còn tăng.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan Asim Bajwa xác nhận những nạn nhân thiệt mạng trên Twitter. Ông cho biết 5 người khác bị thương, trong đó có đại sứ Ba Lan, Hà Lan.

Những người bị thương đã được trực thăng đưa tới một bệnh viện quân y tại Gilgit, thủ phủ của vùng này, cách hiện trường chừng 50km về phía Tây Nam.

Pakistan: Máy bay chở đoàn ngoại giao đâm xuống trường học, ít nhất 6 người chết - anh 2

Vùng Gilgit-Balistan, nơi xảy ra tai nạn

Có tổng 11 người nước ngoài và 6 người Pakistan đã ở trên chiếc trực thăng MI-17.

Được biết, chiếc MI-17 đang chở các nhà ngoại giao tới lễ khởi công các dự án du lịch tại khu vực này.

Trực thăng gặp nạn thuộc nhóm 3 chiếc được điều động để chở một đoàn ngoại giao nước ngoài cùng nhân viên của họ tới vùng lãnh thổ Gilgit-Baltistan, nằm trong khu vực Kashmir có tranh chấp với Ấn Độ.

Lương Ánh (T/h)

Xem thêm:

- Tàu chở dầu bất ngờ trật bánh, hơn 1 triệu lít dầu bốc cháy dữ dội

- Thi thể 2 bố con người Việt tử vong khi đi du lịch Thái Lan được đưa về Việt Nam

- Hai xe khách tranh nhau vượt trên cầu, tông chết 4 người

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu