Tàu chở du khách Việt chìm ngoài khơi Campuchia

0
Chia sẻ

Theo Tân Hoa Xã đưa tin, hiện 6 du khách trên tàu chở khách du lịch Việt Nam đã được cứu sống.

Nguồn tin từ cảnh sát trưởng tỉnh Preah Sihanouk, Tây Nam Campuchia, Tướng Chuon Narin cho hay, con tàu cao tốc chở 6 khách du lịch Việt Nam đã bị chìm ở ngoài bờ biển khơi tỉnh này vào sáng 8/2.

Khi chìm, trên tàu có 2 thủy thủ Campuchia và 6 du khách người Việt, gồm 4 nữ và 2 nam.

Tàu chở du khách Việt chìm ngoài khơi Campuchia - ảnh 1

Một tàu du lịch được ngư dân giải cứu năm 2011.

Theo Tướng Chuon Narin, chiếc tàu xuất phát từ Sihanouk­ville đến khu nghỉ mát ở đảo Koh Rong khoảng 7 giờ sáng. Đến tầm 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày thì chiếc tàu bị chìm.

Tướng Narin cho hay, các du khách đã thuê những người đàn ông Campuchia chở họ đến Koh Rong vốn là vùng đảo rất nổi tiếng ở Campuchia dù đã được cảnh báo không nên đi bằng các con tàu nhỏ vì điều kiện thời tiết đang diễn biến xấu.

"Con tàu này đã xuất phát sau khi các du khách và chủ tàu hoàn thành thỏa thuận dù tôi đã cấm các con tàu hoạt động vì thời tiết bất lợi. Chiếc thuyền quá nhỏ nên bị sóng mạnh đánh chìm. Tuy nhiên tất cả mọi người trên tàu đã được giải cứu thành công và hiện họ đã được đưa về đất liền", vị này nói thêm.

Phol Phorsda, cảnh sát trưởng tại Sihanoukville, cho biết một chiếc tàu đi ngàng qua khu vực chiếc tàu chìm và giải cứu tất cả mọi người. "Một chiếc tàu lớn chở rau củ đi qua và thấy một chiếc tàu cao tốc bị chìm. Ngay lập tức họ tìm cách cứu sống nạn nhân và thông báo cho cảnh sát", vị này kể lại.

Ban đầu, Tướng Narin thông báo những du khách này là người Trung Quốc. Nhưng sau khi kiểm tra hộ chiếu của họ, cảnh sát xác nhận tất cả đều là người Việt Nam và những người trên tàu đã được một tàu tuần tra cứu nạn kịp thời.

Theo Tướng Narin, một trong những nguyên nhân của vụ tai nạn là do các thủy thủ khởi hành chuyến đi, bất chấp việc chính quyền địa phương cảnh báo thời tiết xấu.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu