Giải phóng tàu đâm gãy cầu An Thái chiều 17/3

0
Chia sẻ

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương cho biết, các lực lượng chức năng sẽ tiến hành kéo tàu Thành Luân 28 ra khỏi cầu An Thái vào 2 giờ chiều nay.

Liên quan đến vụ tàu Thành Luân 28 đã đâm rạn nứt cầu An Thái nối huyện Kinh Môn và Kim Thành (tỉnh Hải Dương) khiến cho cây cầu này có nguy cơ đổ sập. Hôm nay (17/3), lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương cho biết, các lực lượng chức năng sẽ tiến hành kéo tàu Thành Luân 28 ra khỏi cầu An Thái vào 2 giờ chiều nay.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Hải Dương cho biết thêm, đến ngày hôm qua, việc cố định dầm tạm để liên kết gông đỡ thanh dầm đã bị phá hủy và mặt cầu bằng hệ thống thép cường lực đã cơ bản hoàn thành.

Trao đổi với PV Gia đình & xã hội, ông Lê Đình Long cho biết, khi đưa được tầu Thành Luân 28 ra khỏi khu vực mắc kẹt sẽ đưa dầm bê tông mới chế tạo từ nơi khác đến thay thế 2 dầm sắt. Dự kiến công việc phục hồi cầu An Thái sẽ mất khoảng 50 ngày nữa.

Giải phóng tàu đâm gãy cầu An Thái chiều 17/3 - ảnh 1

14 giờ chiều nay (17/3) sẽ kéo tàu ra khỏi gầm cầu. Ảnh: Gia đình & xã hội

“Để làm được việc đó, chúng tôi phải tiến hành phá dầm bê tông bị hỏng của cầu An Thái và cắt một phần nóc cabin tàu Thành Luân 28, sau đó sẽ đưa tàu ra khỏi khu vực bị mắc kẹt” ông Long nói.

Trước đó, vào lúc 17h30 ngày 6/3, tàu thủy Thành Luân 28 có tải trọng khoảng 3.000 tấn của Cty TNHH Thành Luân (Hải Phòng) đang lưu thông từ hướng Phà Mây (Kinh Môn, Hải Dương) đi Hải Phòng trên tuyến đường sông qua khu vực cầu An Thái thì va quệt và mắc kẹt vào gầm cầu. Hậu quả, làm một trong bốn thanh dầm của cầu An Thái bị sập, nứt gãy.

Chiều ngày 7/3, đoàn công tác của Bộ GTVT do ông Hoàng Hà, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương cùng các đơn vị liên quan để xác định tình trạng cầu An Thái bị hư hỏng cũng như phương án khắc phục.

Sau nhiều ngày xác định đánh giá của Viện Khoa học và công nghệ GTVT (Bộ GTVT), đến ngày 9/3, cơ quan chức năng đã cho phép một số phương tiện tham gia giao thông được lưu thông qua cầu An Thái.

Được biết, trước khi gây ra tai nạn, tàu Thành Luân 28 đã cập cảng Hà Bình để sửa chữa, sau đó rời đi khi chưa được cơ quan cảng vụ cấp giấy phép rời cảng. Bên cạnh đó, phương tiện này cũng đã hết hạn kiểm định từ ngày 22/1/2016 và đang trong quá trình đăng kiểm.

Quỳnh Mai (T/H)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu