Hà Tĩnh: Cháy chợ Bộng, hàng trăm tiểu thương hoảng loạn trong đêm

0
Chia sẻ

Khoảng 21h ngày 31/8, người dân sống ở khu vực gần chợ Bộng, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang ngồi hóng mát thì bất ngờ phát hiện mùi khét và có ngọn lửa bốc lên từ hàng bán vải trong chợ nên nhanh chóng tri hô, kéo đến dập lữa nhưng thời tiết khô hanh và thêm gió lớn khiến ngọn lữa bùng phát thêm giữ dội thiêu rụi sang nhiều ki ốt trong chợ.
Hà Tĩnh: Cháy chợ Bộng, hàng trăm tiểu thương hoảng loạn trong đêm - anh 1
Cháy chợ Bộng trong đêm, hàng trăm tiểu thương hoảng loạn...

Theo người dân địa phương cho biết, vào thời điểm trên ngọn lửa mỗi lúc một lan nhanh, người dân địa phương đã nỗ lực dập đám cháy đồng thời báo sự việc lên cơ quan chức năng. Sau đó, lực lượng Công an, bộ đội đã được huy động đến hiện trường tham gia dập lửa. Đến khoảng 22h cùng ngày, đám cháy cơ bản mới được khống chế.

Hà Tĩnh: Cháy chợ Bộng, hàng trăm tiểu thương hoảng loạn trong đêm - anh 2
Ngọn lửa bùng phát từ một ki ốt hàng vải
Hà Tĩnh: Cháy chợ Bộng, hàng trăm tiểu thương hoảng loạn trong đêm - anh 3
Sau đó lan rộng và bốc cháy dữ dội sang nhiều ki ốt khác trong chợ....

Tại hiện trường, có gần 100 ki ốt chủ yếu hàng vải, hàng giấy trong chợ bị lửa thiêu rụi. Ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Được biết, Chợ Bộng là một trung tâm kinh doanh, buôn bán thương mại của phần lớn người người dân 6 xã vùng hạ lưu huyện Vũ Quang và 3 xã vùng thượng lưu huyện Đức Thọ tham gia. Việc xảy ra vụ cháy khiến các tiểu thương và người dân hoang hoang mang, hoảng loạn vì đây là vụ cháy chợ lớn nhất từ trước tới nay tại huyện miền núi Vũ Quang.

Hà Tĩnh: Cháy chợ Bộng, hàng trăm tiểu thương hoảng loạn trong đêm - anh 4
Người dân và các cơ quan chức năng nhanh chóng tham gia dập lửa nhưng đám cháy càng lúc bốc cháy dữ dội và thiêu rụi nhiều ki ốt các gian hàng, ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy chợ nói trên.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu