Huy động 300 người chữa cháy ở khu chợ cửa khẩu Tân Thanh

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Sáng ngày 10/7, tại khu chợ Sài Gòn-Hữu Nghị (xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) bất ngờ xảy ra vụ cháy lớn thiêu hủy nhiều kiốt hàng hóa của các tiểu thương

Đám cháy bắt đầu bùng phát từ hồi 7h sáng ngày 10/7 tại địa bàn chợ cửa khẩu Tân Thanh. Các tiểu thương và người dân phát hiện lửa bùng lên từ 1 ki-ốt sau đó lan nhanh ra khu vực xung quanh, ngay sau đó, mọi người nhanh chóng di tản hàng hóa ra ngoài.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng cho hay, tiếp nhận thông tin từ người dân, huyện đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an và dân quân tự vệ đến hiện trường dập lửa, đồng thời gọi lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ.

Ngay sau đó, lãnh đạo công an tỉnh Lạng Sơn đã huy động lực lượng, trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, tuy nhiên, do đặc thù các mặt hàng trong chợ chủ yếu là chăn, vải, đồ điện tử nên rất dễ cháy nên lửa nhanh chóng lan ra toàn khu vực chợ.

Huy động 300 người chữa cháy ở khu chợ cửa khẩu Tân Thanh - ảnh 1Gần 300 người thuộc các lực lượng chức năng được huy động tham gia chữa cháy . Ảnh: Vietnamnet

“Đến khoảng 9h đám cháy cơ bản được không chế, chưa ghi nhận có trường hợp thương vong về người. Chúng tôi chưa thống kê được thiệt hại về tài sản nhưng có rất nhiều ki-ốt bị thiêu rụi”, ông Tường cho biết.

Theo Vietnamnet, chợ Sài Gòn - Hữu Nghị là một trong những khu chợ lớn tại cửa khẩu Tân Thanh. Tuy nhiên khu chợ này có rất nhiều ki-ốt bỏ không do tiêu thụ hàng kém, nhiều tiểu thương bỏ không bán hàng. Đây là chợ chủ yếu được các tiểu thương bán hàng tạp hóa, quần áo, giày dép.

Anh Tạo, tiểu thương trong chợ thông tin, khi phát hiện cháy, nhiều chủ ki-ốt lập tức kéo hàng hóa ra bên ngoài. Tuy nhiên do ngọn lửa lớn, hàng hóa cứu được chẳng đáng là bao. Đây là vụ cháy khiến nhiều tiểu thương thiệt hại tài sản nặng nề. 

Cơ quan chức năng Lạng Sơn cho hay, tuy được khống chế, nhưng ngọn lửa vẫn âm ỉ trong chợ và các gian hàng nên lực lượng PCCC vẫn túc trực tại hiện trường để xử lý.

Khi xảy ra cháy, người dân huy động bình chữa cháy nhỏ để dập lửa nhưng do nhiều các vật dụng dễ cháy nên ngọn lừa bùng phát rất nhanh. Một số hộ kinh doanh mang hàng hóa ra ngoài đã gây cản trở cho việc tiếp cận hiện trường.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu