Miền Bắc đón Noel rét đậm, Tết Dương ấm áp

0
Chia sẻ

Dự báo trong 2 dịp lễ Noel và tết dương lịch 2016, Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường.

Đón Noel trong rét đậm

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, mặc dù nhiệt độ những ngày đầu tuần tăng thêm khoảng 3-4 độ so với tuần trước, nhưng những ngày tiếp theo, từ 25/12 Miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét đậm và vùng núi rét trở lại.

Dự báo Miền Bắc sẽ đón Giáng Sinh với không khí lạnh và kéo dài. Nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng có thể ở 12-13 độ C, vùng núi như Sa Pa có thể xuống tới 1-3 độ C.

Miền Bắc đón Noel rét đậm, Tết Dương ấm áp - ảnh 1

Với thời tiết lạnh tăng cường, kéo dài thích hợp cho việc vui chơi ở các trung tâm thương mại lớn hoặc du lịch tới các vùng núi ngăm băng tuyết.

Tết Dương ấm áp

Sau đợt rét đậm trong tuần lễ Giáng Sinh thời tiết Miền Bắc tăng dần nhiệt độ lên tới 18 độ C. Nền nhiệt trung bình tăng tuy nhiên trời vẫn lạnh, có mưa rào dải rác ở một số nơi.

Tuy nhiên tới ngày 1 tháng 1 nền nhiệt độ tăng lên khoảng 2 độ, chuyển ấm áp. Nền nhiệt độ khoảng 20 độ C. Những vùng núi ngày nắng nhưng đêm nhiệt độ giảm xuống khoảng 1-2 độ C.

Miền Bắc đón Noel rét đậm, Tết Dương ấm áp - ảnh 2

Thời tiết có nắng ấm, rét ngọt và không mưa ở Miền Bắc sẽ rất lý tưởng cho các chuyến du lịch hay vui chơi trong dịp nghỉ tết dương.

Tuệ Linh (TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu