Tin Mới

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải trong đêm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Rạng sáng ngày 19/9, lực lượng chức năng vẫn tiến hành khám xét, thu thập tài liệu tại trụ sở Công ty Địa ốc Alibaba và bắt giữ ông Nguyễn Thái Luyện.

Đến tối 18/9, các đơn vị thuộc Bộ Công an phối hợp Công an TPHCM vẫn khám xét trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức; chi nhánh tại đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và một số địa phương khác. Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục bắt khẩn cấp đối với Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện và Tổng Giám đốc Cty Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, báo Tiền Phong đưa tin.

Vào 0h ngày 19/9, hàng chục cảnh sát cơ động tiếp tục dựng hàng rào, không cho người lạ, phóng viên lại gần trụ sở công ty. Nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi cuộc khám xét. Nhiều nhân viên của công ty chưa được ra về. Người nhà của các nhân viên phải tiếp tế thức ăn từ bên ngoài vào.

Cảnh sát thu giữ rất nhiều hồ sơ, tài liệu và đóng vào hàng chục thùng giấy, một số đã được chuyển ra xe đưa về trụ sở cơ quan điều tra. Trong khi đó, rất nhiều hồ sơ và thùng tài liệu khác đang được niêm phong để chuyển đi. An ninh rất nghiêm ngặt quanh công ty này.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải trong đêm - ảnh 1

Các nhân viên Alibaba bị giữ lại tại trụ sở để phục vụ công tác điều tra, khám xét. Ảnh: Zing

0h40 ngày 19/9, Nguyễn Thái Luyện được áp giải đưa ra khỏi công ty, lên xe chở đi. Trong khi đó, cảnh sát vẫn thu thập tài liệu, hồ sơ vào các thùng giấy, theo ghi nhận của báo Zing.vn.

Qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Cty Alibaba và các công ty có liên quan. Chiều 18/9, Phòng 15, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), Bộ Công an phối hợp Trung đoàn CSCĐ, Công an quận Thủ Đức, Công an TPHCM tiến hành phong tỏa trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba nằm trên đường Kha Vạn Cân. Mọi lối ra vào trụ sở Cty này đều được CSCĐ, bảo vệ dân phố và CSGT phong tỏa nghiêm ngặt để khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các đối tượng và thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan vụ án.

Theo C03, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, các cơ quan điều tra đã xác minh các sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Cty Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TPHCM, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Cty Alibaba và các công ty thành viên đã tự vẽ dự án không có thật, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Cơ quan chức năng đang tập trung lực lượng làm rõ hành vi của Luyện, Lĩnh, đồng thời mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân. Công an cũng đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Cty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ cơ quan CSĐT Công an TPHCM hoặc Phòng 15 C03 Bộ Công an.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo