Tin Mới

Người đàn ông xưng 'Thiếu tá quân đội' say xỉn, cản trở CSGT làm nhiệm vụ

(Ngày Nay) - Bị lập biên bản do điều khiển xe máy khi có nồng độ cồn vượt quá quy định, Đinh Quốc Thông xưng là thiếu tá quân đội và cản trở CSGT làm nhiệm vụ.

Tổ công tác CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh xử lý vụ việc vi phạm an toàn giao thông tối 12/5.

Trao đổi với PV báo Lao Động, sáng 13/5, Thiếu tá Trần Hữu Hương – Đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) xác nhận vụ việc một người đàn ông cản trở lực lượng chức năng, bị khống chế, mời về trụ sở công an làm việc.

Theo đó, vào khoảng 20h30 tối 12/5, khi một tổ công tác của Đội CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Ba Tháng Hai thuộc phường Bắc Hồng thì phát hiện một người điều khiển xe máy BKS 38F1 – 05602 chở theo một người ngồi sau đều không đội mũ bảo hiểm, nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra giấy tờ, CSGT xác định người điều khiển xe máy là Đinh Quốc Kỳ (36 tuổi), còn người ngồi sau xe máy là Đinh Quốc Thông (45 tuổi), đều trú ở phường Bắc Hồng. Tổ CSGT đã tiến hành đo nồng độ cồn của người điều khiển xe máy là Đinh Quốc Kỳ, kết quả cho thấy 0,518 miligam/lít khí thở, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Do cả hai đều vi phạm luật giao thông, tổ công tác tiến hành lập biên bản để tạm giữ phương tiện. Tuy nhiên, khi tổ công tác đang mở cốp xe máy để trả lại các tài sản trong cốp xe cho người vi phạm để giữ phương tiện thì ông Đinh Quốc Thông đã đóng mạnh cốp xe, dùng tay đẩy chiến sĩ Đậu Viết Trung đang làm nhiệm vụ suýt ngã.

Người đàn ông xưng 'Thiếu tá quân đội' say xỉn, cản trở CSGT làm nhiệm vụ - ảnh 1

Đường Ba Tháng Hai nơi tổ công tác CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh làm nhiệm vụ. Ảnh: Lao Động

Chưa dừng lại, ông Thông còn chạy đến chỗ bàn làm việc của tổ công tác, gạt biên bản rơi xuống đất.

“Trong quá trình đó, ông Thông xưng là thiếu tá quân đội, đã có hành vi cản trở tổ công tác thi hành công vụ. Sự việc sau đó chúng tôi đã phối hợp khống chế đưa cả người và phương tiện về trụ sở Công an phường Bắc Hồng để xử lý. Tại đây, khi kiểm tra nồng độ cồn thì cho kết quả ông Đinh Quốc Thông có nồng độ cồn 0,868 miligam/lít khí thở” – Thiếu tá Hương thông tin trên báo VOV.

Cũng liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo VietNamnet, Đại úy Nguyễn Tiến Duẫn, Trưởng công an phường Bắc Hồng cho biết, ông Thông quê xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, hiện đang thường trú tại tổ 7, phường Bắc Hồng.

“Trong biên bản làm việc anh Thông có ghi nghề nghiệp quân đội, làm ở Thừa Thiên - Huế, tuy nhiên việc này chúng tôi đang tiến hành xác minh. Bước đầu xác định anh Thông có hành vi cản trở quá trình thi hành công vụ của lực lượng chức năng”, Đại úy Duẫn nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo