Tin Mới

Người phụ nữ quyền lực bên cạnh ông Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Kim Yo-Jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được cho là người thân thiết nhất và có quyền lực tối cao chỉ sau anh trai của mình.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24/2 đưa tin, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un lên tàu rời ga Bình Nhưỡng vào chiều 23/2 để tới Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2. Tháp tùng ông có người em gái Kim Yo-Jong và trợ lý hàng đầu Kim Yong- chol. Phu nhân của ông Kim Jong-un là bà Ri Sol Ju không được nhắc đến trong danh sách những người tháp tùng ông sang Việt Nam lần này.

Người phụ nữ quyền lực bên cạnh ông Kim Jong-un - ảnh 1

Chân dung người phụ nữ quyền lực bên cạnh ông Kim Jong-un

Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất diễn ra ở Singapore vào tháng 6/2018, cô Kim Yo-Jong chính là người luôn theo sát Chủ tịch Kim Jong-un trong các cuộc họp nằm trong khuôn khổ sự kiện.

Người phụ nữ quyền lực bên cạnh ông Kim Jong-un - ảnh 2

Bà Kim Yo-jong tháp tùng ông Kim Jong-un đến thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Những thông tin về cô Kim Yo-Jong được hé lộ kể từ năm 2014. Trong thời gian này, cô Kim Yo-Jong giữ vai trò là Phó Trưởng ban Tuyên truyền của đảng Lao động Triều Tiên.

Hồi tháng 4/2018, cô Kim Yo-Jong là người phụ nữ duy nhất nằm trong phái đoàn gồm 6 thành viên tham dự các cuộc thảo luận mang tính lịch sử giữa Hàn Quốc và Triều Tiên ở vùng phi quân sự (DMZ).

Người phụ nữ quyền lực bên cạnh ông Kim Jong-un - ảnh 3

Kim Yo-jong đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa hai miền Triều Tiên

Dù cô Kim Yo Jong chỉ đứng ghi chép trong lúc Chủ tịch Kim Jong-un phát biểu và các bức ảnh được giới truyền thông đăng tải cũng không ghi lại hình của cô Kim Yo-Jong, song em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên được xem chính là cầu nối giúp Seoul và Bình Nhưỡng cùng chí hướng ngồi họp bàn.

Thậm chí, cô Kim Yo Jong còn là thành viên đầu tiên trong gia tộc họ Kim tới thăm Hàn Quốc kể từ sau chiến tranh liên Triều kết thúc vào năm 1953 theo một thỏa thuận đình chiến.

Các chuyên gia cũng đánh giá cô Kim Yo-jong là nhân vật đặc biệt quyền lực tại Triều Tiên, chỉ sau anh trai là ông Kim Jong-un.

Cô cũng được coi là một trong những gương mặt tiêu biểu trong chiến lược “ngoại giao bóng hồng” của Triều Tiên, nhằm giúp quốc gia Đông Á xây dựng hình ảnh thân thiện, dễ mến, tạo thiện cảm hơn trong mắt công chúng và thế giới.

Một số hình ảnh về Kim Yo Jong - Người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên luôn theo sát ông Kim Jong-un:

Người phụ nữ quyền lực bên cạnh ông Kim Jong-un - ảnh 4
Người phụ nữ quyền lực bên cạnh ông Kim Jong-un - ảnh 5
Người phụ nữ quyền lực bên cạnh ông Kim Jong-un - ảnh 6
Người phụ nữ quyền lực bên cạnh ông Kim Jong-un - ảnh 7

Ảnh: VietNamNet, Infonet, Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo