Tin Mới

Thanh Hóa ‘bác’ đề xuất xây dựng tượng đài 20 tỉ tại huyện Yên Định

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi UBND huyện Yên Định về việc chưa xem xét chủ trương xây dựng tượng đài 20 tỉ mà huyện này đã báo cáo phương án trước đó.

Ảnh: Tuổi Trẻ

Chiều ngày 7/5, Dân Trí dẫn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có ý kiến chỉ đạo "chưa xem xét chủ trương đầu tư xây dựng tượng đài Bà Triệu, tại Khu công viên Quảng trường trung tâm huyện Yên Định".

Công văn nêu rõ: UBND tỉnh nhận được Báo cáo số 176/BC-UBND, ngày 5/5/2020 của UBND huyện Yên Định về việc xây dựng tượng đài Bà Triệu tại Khu công viên Quảng trường trung tâm huyện Yên Định (hay gọi là Quảng trường Bà Triệu).

Chỉ đạo chưa xem xét chủ trương đầu xây dựng tượng đài Bà Triệu như đề nghị của UBND huyện Yên Định, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu huyện này tập trung dành nguồn lực triển khai thực hiện các công trình, dự án dở dang, các nhiệm vụ do Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã giao cho địa phương.

Thanh Hóa ‘bác’ đề xuất xây dựng tượng đài 20 tỉ tại huyện Yên Định - ảnh 1

Văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chưa xem xét chủ trương xây dựng tượng đài. - Ảnh: Dân Trí

Như Tuổi Trẻ Online chiều 6/5 đã đưa tin, UBND huyện Yên Định báo cáo xin chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xây dựng tượng đài Bà Triệu, với tổng kinh phí 20 tỉ đồng từ nguồn ngân sách huyện và nguồn huy động hợp pháp khác.

Dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư dự kiến là một tượng đài được dựng toàn bộ bằng chất liệu đá với chiều cao 12-18m, thời gian thực hiện từ 2020-2023.

Trong khi đó, Huyện ủy, UBND huyện Yên Định hiện đang bị tố nợ hơn 50 tỉ đồng của cán bộ, nguyên cán bộ huyện và một số người dân. Theo thống kê UBND huyện này, công nợ của UBND huyện từ năm 2012-2015 là 23 tỉ đồng; công nợ của Huyện ủy là 29 tỉ đồng, nhưng chưa thống kê chi tiết được số nợ này của ai, vào khoản chi gì. 

Số tiền này cán bộ, nhân viên của huyện chi nhiều khoản cho cơ quan như tiếp khách, mua sắm trang thiết bị, công tác phí… nhưng đến nay UBND huyện vẫn chưa thanh toán cho họ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo