Tin Mới

Vụ cướp trạm thu phí: Hai đối tượng đều là nhân viên cũ của trạm

(Ngày Nay) - Hai đối tượng đã lên kế hoạch cướp trạm thu phí từ trước Tết và tiến hành đúng vào lúc giao ca ngày mùng 3 Tết, số tiền vụ cướp được lên 2,2 tỷ đồng và đã được hai tên hẹn chia đôi ở ga Sài Gòn nhằm tẩu tán.

Hai đối tượng Hoàng Nam (trái) và Tuấn Anh (phải) tại cơ quan Công an. Ảnh: VOV

Được biết, 2 nghi can vụ cướp trạm thu phí cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đều là nhân viên cũ của trạm thu phí. Khai nhận tại cơ quan công an, các đối tượng cho biết đã lên kế hoạch kỹ càng trước thực hiện vụ cướp táo tợn. 

Trả lời VOV, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi bắt được 2 nghi can gây ra vụ cướp trạm thu phí đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng gồm Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê Tiền Giang, thường trú tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê tỉnh Nam Định) đã thừa nhận gây ra vụ cướp.

Theo đó, cả 2 đã lên kế hoạch cướp trạm thu phí từ trước Tết Nguyên đán do thu nhập không đủ chi tiêu, nợ nần cá độ bóng đá nên âm mưu đi cướp. Cả 2 đều là nhân viên cũ của trạm thu phí nên đã nắm khá rõ quy luật hoạt động của nhân viên trạm, giờ giao nhận ca, chỗ để tiền… Sau đó Nam và Anh mua một khẩu súng bắn bi trên mạng với giá 6 triệu đồng, mã tấu, bình xịt hơi cay…

Khoảng 7h sáng ngày 7/2 (mùng 3 Tết), chúng che biển số xe máy, mang theo nhiều vũ khí xông vào trạm thu phí đúng giờ giao ca, cướp đi số tiền lớn. Khẩu súng sau đó chúng đem đốt để phi tang.

Đến 23h đêm cùng ngày, khi hẹn nhau tại ga Sài Gòn để chia tiền cướp được và bỏ trốn thì cả 2 bị các trinh sát Công an tỉnh Đồng Nai cùng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt được. Thời điểm bị bắt, Nam đã dùng tiền đi cướp được mua nhiều vàng để dễ bề mang theo.

Xác nhận với báo Zing.vn, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) khẳng định số tiền bị cướp không chỉ là nguồn thu trong 1 ca trực mà bao gồm doanh thu trong nhiều ngày.

"Chúng tôi đang bị hiểu lầm về doanh thu trên tuyến cao tốc", bà Phương nói.

Đại diện VECE cho biết tổng số tiền lưu trữ tại trạm thu phí tại thời điểm bị cướp bao gồm tiền doanh thu của 2 ca ngày 4/2, 3 ca ngày 5/2 và 3 ca ngày 6/2 (mỗi ca 8 tiếng). Ngoài ra còn có tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp và tiền lẻ phục vụ 10 ngày Tết (do ngân hàng không đổi tiền lẻ trong suốt dịp tết). Tổng số tiền trong két sắt trước thời điểm bị cướp là hơn 3 tỷ đồng.

Bà Phương cũng cho biết doanh thu trung bình của tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là hơn 3 tỷ đồng/ngày, được thu từ 3 trạm thu phí đặt dọc tuyến. "Thông tin mỗi ngày thu được 6,6 - 7,5 tỷ đồng là hoàn toàn sai", đại diện VECE khẳng định.

Sau vụ cướp, VECE đã tăng cường công tác bảo vệ tại các trạm thu phí, đồng thời điều chỉnh thắt chặt an ninh trong thời điểm giao ca. VECE đang tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra của tỉnh Đồng Nai.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo