Nga yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ thu thập các mảnh vỡ của máy bay SU-25 tại Idlib

(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba cho biết đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giúp thu gom các mảnh vỡ của máy bay Su-25 của Nga bị các phần tử khủng bố ở tỉnh Idlib bắn rơi vào hôm 3/2.
Nga yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ thu thập các mảnh vỡ của máy bay SU-25 tại Idlib

Bộ Quốc phòng Nga đã gửi một yêu cầu tới phía Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị hỗ trợ thu thập tất cả các mảnh vỡ của máy bay tấn công Su-25 của Nga bị khủng bố bắn rơi bởi súng cối phòng không (MANPADS) trong không phận xung quanh tỉnh Idlib ở Syria hôm 3/2.

Bộ này lưu ý rằng các chuyên gia của họ "đặc biệt quan tâm đến những gì còn sót lại của động cơ máy bay SU-25 nhằm xác định chính xác loại vũ khí được sử dụng để bắn rơi máy bay, địa điểm sản xuất và các kênh cung cấp vũ khí này tại Syria."

Máy bay tấn công Su-25 của Nga đã bị bắn rơi bởi một tên lửa đất đối không vác vai (MANPADS) trong khu vực do nhóm khủng bố Jabhat Fatah al-Sham (trước đây là Jabhat al-Nusra) kiểm soát tại tỉnh Idlib của Syria. Viên phi công đã nhảy dù khỏi máy bay nhưng sau đó đã đụng độ với nhóm khủng bố và tự tử bằng một quả lựu đạn.

Nhóm khủng bố Tahrir al-Sham, chi nhánh tổ chức al-Qaeda tại Syria, đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Sau khi chiếc máy bay bị bắn rơi, lực lượng không quân Nga đã phát động một đợt không kích có độ chính xác cao tại khu vực nơi quả tên lửa phòng không bắn trúng máy bay, giết chết hơn 30 tên khủng bố.

Yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga được đưa ra trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đang xây dựng các điểm quan sát tại tỉnh Idlib theo một thỏa thuận giám sát lệnh ngừng bắn với Nga và Iran.

Theo Sputnik

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.