Nga yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ thu thập các mảnh vỡ của máy bay SU-25 tại Idlib

(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba cho biết đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giúp thu gom các mảnh vỡ của máy bay Su-25 của Nga bị các phần tử khủng bố ở tỉnh Idlib bắn rơi vào hôm 3/2.
Nga yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ thu thập các mảnh vỡ của máy bay SU-25 tại Idlib

Bộ Quốc phòng Nga đã gửi một yêu cầu tới phía Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị hỗ trợ thu thập tất cả các mảnh vỡ của máy bay tấn công Su-25 của Nga bị khủng bố bắn rơi bởi súng cối phòng không (MANPADS) trong không phận xung quanh tỉnh Idlib ở Syria hôm 3/2.

Bộ này lưu ý rằng các chuyên gia của họ "đặc biệt quan tâm đến những gì còn sót lại của động cơ máy bay SU-25 nhằm xác định chính xác loại vũ khí được sử dụng để bắn rơi máy bay, địa điểm sản xuất và các kênh cung cấp vũ khí này tại Syria."

Máy bay tấn công Su-25 của Nga đã bị bắn rơi bởi một tên lửa đất đối không vác vai (MANPADS) trong khu vực do nhóm khủng bố Jabhat Fatah al-Sham (trước đây là Jabhat al-Nusra) kiểm soát tại tỉnh Idlib của Syria. Viên phi công đã nhảy dù khỏi máy bay nhưng sau đó đã đụng độ với nhóm khủng bố và tự tử bằng một quả lựu đạn.

Nhóm khủng bố Tahrir al-Sham, chi nhánh tổ chức al-Qaeda tại Syria, đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Sau khi chiếc máy bay bị bắn rơi, lực lượng không quân Nga đã phát động một đợt không kích có độ chính xác cao tại khu vực nơi quả tên lửa phòng không bắn trúng máy bay, giết chết hơn 30 tên khủng bố.

Yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga được đưa ra trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đang xây dựng các điểm quan sát tại tỉnh Idlib theo một thỏa thuận giám sát lệnh ngừng bắn với Nga và Iran.

Theo Sputnik

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.