(Ngày Nay) - Tối 29/3, Hội Khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Đêm tiệc văn hóa ẩm thực Xuân với chủ đề “Cội nguồn Việt - Nghệ nhân Di sản Việt”.
(Ngày Nay) - Ghé thăm gian hàng Phở Story tại Triển lãm ẩm thực quốc tế Seoul 2023, thực khách không chỉ thưởng thức món phở ăn liền lần đầu ra mắt tại Hàn Quốc mà còn được đắm mình trong không gian quán phở đậm chất truyền thống.
(Ngày Nay) - Từ 25/4/2023 đến ngày 29/4/2023 (tức ngày mùng 06/3 - 10/3 năm Quý Mão), "Liên hoan Văn hóa ẩm thực Đất Tổ năm 2023” diễn ra tại Khu dịch vụ ngã 5 Đền Giếng - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (xã Hy Cương - TP. Việt Trì - tỉnh Phú Thọ). Sự kiện đang diễn ra với nhiều hoạt động ẩm thực, văn hóa đặc sắc thu hút sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế.
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, TasteAtlas – chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" - vừa công bố danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mỳ của Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách này.
(Ngày Nay) - Chiều 22/12, Hiệp hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam (VCCA) phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức Lễ công bố Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
(Ngày Nay) -Mùa hè 2021 tại La Plagne, khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Âu nằm trên độ cao gần 3.000m của dãy núi Alpes, hứa hẹn sẽ có nhiều hương sắc thú vị với hàng loạt hoạt động văn hóa đặc sắc trong khuôn khổ Festival Việt Nam lần thứ hai tại Pháp.
(Ngày Nay) - Liên hoan gồm có 16 chương trình lớn, đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa như liên hoan phim, hội nghị bàn tròn, ẩm thực, triển lãm mỹ thuật….
(Ngày Nay) - Vua đầu bếp Tetsuya Wakuda – gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình Australia và thường xuyên xuất hiện trên những tờ báo danh tiếng về ẩm thực ở khắp thế giới, được tôn vinh là đầu bếp vĩ đại nhất hành tinh, đã có mặt tại Việt Nam trong những ngày cuối năm 2018 để trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam và đặc biệt là những món ăn mang hương vị ngày Tết cổ truyền.
Trong năm loại gia vị, vị chua đóng vai trò khá quan trọng. Do văn hóa ẩm thực các vùng miền khác nhau nên cách tạo vị chua ở mỗi nơi cũng mang một sắc thái riêng.
Việt Nam có khá nhiều món được coi là đặc sản nhưng lại khiến không ít người phát sợ vì mùi vị của nó. Cùng chúng tôi điểm danh 7 món ăn gây 'nhức mũi' ấy nhé.
Mang tinh hoa của đất trời, vùng lòng chảo Mường Lò (Yên Bái) có nhiều sản vật khiến du khách chỉ thưởng thức một lần mà nhớ mãi hương vị, ví dụ như đặc sản từ dế mèn.
Dường như người Việt thích lấy tên địa danh để gọi các sản vật quý. Cũng như thế, Hà Nội có một loại hồng xiêm mang hương vị riêng biệt tên vùng Xuân Đỉnh.
Không phải ai cũng biết, nhiều trái cây mà từ vỏ đến ruột đều tốt cho sức khỏe con người. Chúng không chỉ cung cấp dưỡng chất mà còn để chữa bệnh, làm đẹp da.
Chỉ còn 1 ngày nữa là đến ngày 8/3, không ít "soái ca" chọn cách vào bếp trổ tài làm bánh. Sau đây là một vài gợi ý mách bạn tạo điều bất ngờ cho vợ mình nhé.
Cùng sinh sống tại huyện trong mây (Sa Pa, Lào Cai) nhưng mỗi dân tộc lại có những phong tục tập quán ăn uống "dị biệt", mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc mình.
Lợi thế của vùng nhiệt đới gió mùa, rau xanh và trái cây phong phú khiến cho các món ăn của Việt Nam rất đa dạng. Bữa ăn kết hợp với các loại thảo mộc, thịt, hải sản khiến nhiều du khách thích thú.