Nghệ nhân ẩm thực quảng diễn phương thức chế biến các món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam bên lề sự kiện.
Công bố 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 22/12, Hiệp hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam (VCCA) phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức Lễ công bố Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Điệu múa lân khai mạc Festival văn hóa Việt Nam lần thứ nhất tại Lyon, Pháp. Ảnh tư liệu: Linh Hương/TTXVN
Khởi động Festival Việt Nam lần thứ hai tại Pháp
(Ngày Nay) -Mùa hè 2021 tại La Plagne, khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Âu nằm trên độ cao gần 3.000m của dãy núi Alpes, hứa hẹn sẽ có nhiều hương sắc thú vị với hàng loạt hoạt động văn hóa đặc sắc trong khuôn khổ Festival Việt Nam lần thứ hai tại Pháp.
Vua đầu bếp Australia hợp tác với Tập đoàn TMS phát triển ẩm thực Việt Nam
Vua đầu bếp Australia hợp tác với Tập đoàn TMS phát triển ẩm thực Việt Nam
(Ngày Nay) - Vua đầu bếp Tetsuya Wakuda – gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình Australia và thường xuyên xuất hiện trên những tờ báo danh tiếng về ẩm thực ở khắp thế giới, được tôn vinh là đầu bếp vĩ đại nhất hành tinh, đã có mặt tại Việt Nam trong những ngày cuối năm 2018 để trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam và đặc biệt là những món ăn mang hương vị ngày Tết cổ truyền.
7 món đặc sản gây 'nhức mũi' ở Việt Nam
7 món đặc sản gây 'nhức mũi' ở Việt Nam
Việt Nam có khá nhiều món được coi là đặc sản nhưng lại khiến không ít người phát sợ vì mùi vị của nó. Cùng chúng tôi điểm danh 7 món ăn gây 'nhức mũi' ấy nhé.
Ngon 'quắn lưỡi' hồng xiêm Xuân Đỉnh
Ngon 'quắn lưỡi' hồng xiêm Xuân Đỉnh
Dường như người Việt thích lấy tên địa danh để gọi các sản vật quý. Cũng như thế, Hà Nội có một loại hồng xiêm mang hương vị riêng biệt tên vùng Xuân Đỉnh.