Ảnh minh hoạ.
TP.HCM: Đề phòng nguy cơ lây lan COVID-19 dịp Tết Nguyên đán
(Ngày Nay) - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã phát hiện biến thể phụ JN.1 của SARS-CoV-2 ở các bệnh nhân nhập viện trong tháng 12/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Biến thể JN.1 là một biến thể phụ từ biến thể BA.2.86 của Omicron, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm "biến thể đáng quan tâm" (Variant of Interest - VOI).
Thành lập ngân hàng huyết thanh tại TP HCM
Thành lập ngân hàng huyết thanh tại TP HCM
(Ngày Nay) - Với sức chứa lưu trữ từ 400.000 - 450.000 mẫu huyết thanh, ngân hàng huyết thanh do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) thành lập đã bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 17/8. 
WHO ra mắt mạng lưới toàn cầu ứng phó bệnh truyền nhiễm
WHO ra mắt mạng lưới toàn cầu ứng phó bệnh truyền nhiễm
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ra mắt một mạng lưới toàn cầu để giúp nhanh chóng phát hiện mối đe dọa từ các bệnh truyền nhiễm, như COVID-19, và chia sẻ thông tin để ngăn chặn sự lây lan của những dịch bệnh này.
Ảnh minh họa
Còn quá sớm để coi COVID-19 giống như cúm mùa
(Ngày Nay) -  Chiều 8/5, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cung cấp thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, sau tuyên bố của WHO về việc COVID-19 không còn là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại toàn cầu; các khuyến cáo cần thiết cho Việt Nam, cũng như các biện pháp ứng phó của Việt Nam trong thời gian tới.