Bình Dương phong tỏa chung cư hơn 1.000 dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nam thanh niên 28 tuổi có kết quả nghi nhiễm nCoV khiến chính quyền phải phong tỏa Chung cư Ehome 4 ở phường Vĩnh Phú, TP Thuận An để dập dịch, trưa 6/2.
Cơ quan chức năng phong tỏa chung cư, trưa 6/2. Ảnh: Yên Khánh.
Cơ quan chức năng phong tỏa chung cư, trưa 6/2. Ảnh: Yên Khánh.

Nam thanh niên sống ở tầng 5, khu C2, Chung cư Ehome 4 có kết quả xét nghiệm tối 5/2. Anh đã được đưa đi cách ly tại Củ Chi, TP HCM. Hai trường hợp ở chung phòng người này cũng được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng dựng hàng rào ở các cổng ra vào chung cư, tiến hành phong tỏa, cách ly toàn bộ cư dân. Người dân được yêu cầu ở trong nhà, không ra ngoài. Nhiều người phải nhờ người thân bên ngoài tiếp tế đồ đạc, nhu yếu phẩm.

Hiện nguồn lây và các F1, F2 của ca nghi nhiễm này được ngành chức năng xác định, truy vết. Đáng chú ý, ca nghi nhiễm mới không có nguồn gốc dịch tễ ở huyện Phú Giáo và TP Thủ Dầu Một - những nơi xuất hiện các ca bệnh ở tỉnh. Ca nghi nhiễm chưa được Bộ Y tế công bố.

Đến nay Bình Dương ghi nhận 5 ca Covid-19, đều ở huyện Phú Giáo và TP Thủ Dầu Một. Sáng 6/2, Bộ Y tế ghi nhận không ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm cộng đồng là 394, trong 9 ngày, ở 12 tỉnh thành.

Theo VnExpress
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.