Chị đào hôn, tôi lấy... "anh rể hụt"

“Trước ngày cưới, cha mẹ tôi “chết đứng” vì chị bỏ nhà đi, tôi đành phải tạm thời giả chị lấy chồng. Rồi tôi trở thành vợ…. anh rể thực sự, và tình yêu thăng hoa từ tình thế không lối thoát ngày chị bỏ đi”.
Chị đào hôn, tôi lấy... "anh rể hụt"

Tôi và chị gái là chị em sinh đôi. Chị tôi có hai người đàn ông cùng theo đuổi, nhưng chị chỉ thích anh thầy giáo nghèo. Cha mẹ tôi khuyên can mãi, chị mới miễn cưỡng đồng ý lễ hỏi của anh nhà làm ăn buôn bán cùng quê.

Nhưng trước ngày cưới, cha mẹ tôi “chết đứng” vì chị bỏ nhà đi, tôi đành phải tạm thời giả chị lấy chồng. Rồi tôi trở thành vợ…. anh rể thực sự, và tình yêu thăng hoa từ tình thế không lối thoát sau ngày chị bỏ đi.

Chị đào hôn, tôi lấy... "anh rể hụt" - anh 1

"Tình yêu thăng hoa từ tình thế không lối thoát sau ngày chị bỏ đi"

Nhìn chồng và con gái nô đùa, tôi bất giác mỉm cười hạnh phúc. Trong ngày đông lạnh giá, gia đình luôn là chốn đi về ấm áp của mỗi người.

Tôi thích ngắm nhìn gương mặt hài lòng của chồng mỗi bữa ăn và hạnh phúc trước sự chia sẻ nhỏ bé khi anh không ngại xắn tay áo đỡ vợ rửa bát đĩa, dọn dẹp bàn ăn để tôi được ngơi nghỉ tay chân. Mỗi lần nhìn anh, trong lòng tôi lại dâng lên một thứ cảm xúc ngọt ngào khó tả.....

***

Nếu như không đột nhiên xảy chuyện năm đó, người phụ nữ trong gia đình nhỏ bé này đã không phải là tôi mà là chị gái sinh đôi với tôi. Còn tôi, chắc sẽ gọi người đàn ông đang ở trước mặt mình bằng hai tiếng “anh rể” thân thiết.

Chị đào hôn, tôi lấy... "anh rể hụt" - anh 2

Ảnh: Minh họa

Nhưng, số phận đã đảo ngược tình thế. Mặc cho ba mẹ tôi hết lời khuyên nhủ, lấy bao nhiêu gương các chị lấy chồng gần cha mẹ thuận lợi thế nào... chị gái chỉ ngoài mặt bằng lòng, nhưng trong lòng vẫn không thể quên được anh thầy giáo biết viết thơ tình tặng chị.

Tôi biết chị gái lãng mạn, chị yêu những câu chuyện tình rung động lòng người. Trong lòng chị, tình yêu vô cùng thuần khiết, không yêu là không yêu.

Giữa hai người, tôi vẫn thích chị yêu anh nhà làm ăn buôn bán hơn, tôi thấy tuy trình độ văn hóa của anh không bằng anh thầy giáo, nhưng tôi nghĩ anh là người có thể chịu khổ cực để lo cho vợ con. Hơn nữa, mỗi lần đến nhà, anh luôn cho mọi người trong gia đình tôi một cảm nhận về anh: hiền lành, điềm đạm, thực tế, khác hẳn anh thầy giáo thường hay tỏ thái độ bất mãn với thế sự cuộc đời mà chị thương.

Mỗi lần chị lén đi gặp anh thầy giáo, về nhà chị thường không nói năng gì, chỉ âm thầm rơi nước mắt, ngồi yên lặng nghuệch ngoạc viết tên anh. Nhìn chị tôi hiểu rằng, tình yêu là thứ cảm giác trong lòng mỗi người, khi một người con gái yêu một người con trai, những người khác có nói thế nào cũng vô ích.

Cha mẹ cũng biết tâm tư của chị, nhưng mẹ bảo chỉ cần chị vẫn bằng lòng lấy anh rể, mọi việc sẽ tốt đẹp. Không ngờ, ngay trước ngày cưới, chị lại đủ dũng khí bỏ trốn cùng anh thầy giáo, thậm chí còn không nói lại lời nào nhắn nhủ gia đình.

Chị đào hôn, tôi lấy... "anh rể hụt" - anh 3

" Tôi phải thay chị mặc áo cô dâu"

Trong tình huống đó, tôi phải thay chị mặc áo cô dâu, trở thành người vợ cứu nguy tình thế của anh. Không ngờ, bao ngày sau gia đình tôi vẫn không tìm được chị gái. Những ngày ở nhà anh, giữa tôi và anh đã nảy sinh thứ tình cảm không thể diễn đạt được thành lời. Cuối cùng, quyết định giả thành thật, chúng tôi trở thành vợ chồng khi cả hai đều có tình cảm với nhau.

Chị đào hôn, tôi lấy... "anh rể hụt" - anh 4

Mãi về sau, nếm trải bao cay đắng phiêu bạt của hiện thực, chị gái tôi trở về nhà khi cuộc sống vợ chồng của chúng tôi đã đơm hoa kết trái. Chị cay đắng hồi tưởng lại những ngọt ngào mà mình từng có với người yêu, nhìn hạnh phúc của mình xa dần xa dần.

Tình yêu lãng mạn là giấc mộng ngốc nghếch mà các cô gái thường theo đuổi. Nhưng, trong hiện thực cuộc sống khi một người đàn ông không thể đem đến cho bạn những tháng ngày thư thái, nhẹ nhõm trong lòng, không thể dùng bờ vai vững chắc của họ chắn lối sương gió của cuộc đời đổ ào về phía bạn, thì cay đắng sẽ bủa vây quanh bạn, hạnh phúc cũng vì thế rời xa bạn. Những lời mật ngọt đều chỉ là những lời viển vông châm biếm.

(St dịch)

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.