Chủ xe VinFast VF 3: “Xe không có gì để chê trong tầm giá”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với trải nghiệm lái ấn tượng cùng chi phí mua xe , nuôi xe đều “dễ thở”, VinFast VF 3 đang là lựa chọn thực dụng và hấp dẫn số 1 trong tầm giá 300 triệu đồng. Đặc biệt, trong tháng 11, khách hàng có cơ hội sở hữu VF 3 với tổng mức ưu đãi lên tới 30 triệu đồng.
Chủ xe VinFast VF 3: “Xe không có gì để chê trong tầm giá”

“Bé hạt tiêu” mang lại trải nghiệm lái vượt xa kỳ vọng

“Với số tiền bỏ ra, VF 3 thực sự rất đáng giá”, anh Phạm Hà (Sơn La) đánh giá ngắn gọn về mẫu minicar đang “làm mưa làm gió” của VinFast sau hơn 5 tháng sử dụng và đi được hơn 5.700 km.

Về trải nghiệm lái, anh nhận xét xe tốt, khả năng tăng tốc và leo dốc khỏe. Không chỉ phục vụ nhu cầu di chuyển hàng ngày, VF 3 còn đồng hành cùng anh trong những hành trình dài. Gần đây nhất là chuyến đi chơi Hội An 10 ngày dài 2.250 km, hay hành trình 458 km từ Huế về Nghệ An. Anh cho biết xe vận hành ổn định, chỉ cần sắp xếp hợp lý điểm dừng nghỉ kết hợp sạc điện.

Anh Hà cũng đánh giá cao độ bền và đáng tin cậy của xe. Anh chia sẻ, trong cơ quan anh có 9 chiếc VF 3. Mọi người đều chia sẻ sự hài lòng bởi khả năng vận hành ổn định của VF 3. “Không ngờ một hãng xe còn non trẻ lại làm được một chiếc ô tô điện tốt thế này”, vị chủ xe với 19 năm kinh nghiệm cầm lái không tiếc lời khen dành cho thương hiệu xe Việt.

Nhiều chủ xe VF 3 khác cũng xác nhận cảm giác lái dứt khoát và nhạy bén của mẫu minicar này, nhất là khi vận hành trong đô thị. Với mô-tơ điện đặt cầu sau, tạo mô-men xoắn 110 Nm, VF 3 bứt tốc nhanh và mượt mà ngay từ những giây đầu. Chưa hết, khoảng sáng gầm 175 mm - tốt hơn so với nhiều hatchback cỡ A chạy xăng, giúp xe dễ dàng vượt ổ gà, vỉa hè thấp, những khu vực ngập nhẹ sau mưa, hay thậm chí là thoải mái băng qua những cung đường đèo ở miền núi phía Bắc.

Giá chỉ 300 triệu đồng, chi phí vận hành gần như bằng 0

Bên cạnh giá trị sử dụng vượt kỳ vọng, nhiều khách hàng cho biết một trong những lý do quan trọng khiến họ chọn VF 3 là mức giá sở hữu “dễ thở” cùng loạt lợi ích đi kèm hào phóng của thương hiệu xe điện Việt.

“Trong tầm giá 300 triệu đồng, khó có mẫu nào vừa rẻ, vừa nuôi xe nhẹ như VF 3”, anh Trần Tuấn (Hà Nội), người vừa nhận xe tuần trước cho biết.

Chủ xe VinFast VF 3: “Xe không có gì để chê trong tầm giá” ảnh 1

Anh Tuấn nhận định giá niêm yết 302 triệu đồng của VF 3 vốn đã thuộc nhóm tốt nhất thị trường. Chưa kể, loạt chính sách ưu đãi trong tháng 11/2025 tiếp tục kéo chi phí sở hữu xuống thấp hơn nữa. Người dùng được giảm trực tiếp 4% giá xe, tặng 2 năm bảo hiểm vật chất (được quy đổi thành 6,5 triệu đồng), cùng gói màu sơn nâng cao trị giá 8 triệu đồng. Chương trình “Thu xăng - Đổi điện” hỗ trợ thêm 5 triệu đồng (7,5 triệu đồng với khách hàng ở khu vực chịu ảnh hưởng bão lũ). Riêng khách mua tại Hà Nội và TP.HCM được cộng 6 triệu đồng vào tài khoản VinClub để sử dụng trong hệ sinh thái Vingroup. Nếu đặt mua xe online, người dùng tiếp tục được ưu đãi thêm 2%. Như vậy, tổng giá trị ưu đãi dưới dạng tiền mặt và quà tặng có thể lên tới 30 triệu đồng.

Với khách hàng chọn trả góp, gói vay tối đa 80% giá trị xe và mức lãi suất thấp hơn thị trường khoảng 3%/năm trong ba năm đầu được xem là “đòn bẩy” tài chính đáng kể.

Điểm cộng khác được nhiều chủ xe nhắc tới là chi phí vận hành “gần như bằng 0”. Việc được miễn phí sạc tại hệ thống trạm V-Green đến hết tháng 6/2027 giúp người dùng cắt giảm phần lớn chi phí nhiên liệu - yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí sở hữu.

"Đi VF 3 đã được 8 tháng chưa thấy chê điểm gì cả. Miễn phí sạc điện ‘muôn năm’. Kể cả khi hết chính sách thì mỗi lần sạc cũng chỉ hơn 50.000 đồng, đi được hơn 200 km", tài khoản Nov Rain chia sẻ trong một nhóm cộng đồng chủ xe VF 3.

Nhờ những lợi thế rõ rệt về giá, chi phí vận hành và khả năng đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách Việt đang tìm mua ô tô đầu tiên, VinFast VF 3 đã và đang tiếp tục bứt phá trên thị trường. Hơn 36.000 xe bán ra chỉ trong 10 tháng của năm 2025 cho thấy lựa chọn của khách hàng đang hướng vào phân khúc xe điện nhỏ gọn, thực dụng, tiết kiệm chi phí.

Trong tháng 11/2025, khách hàng mua xe VinFast VF 3 và VF 5 sẽ được tặng 2 năm bảo hiểm vật chất (có thể quy đổi ra tiền mặt trị giá 6,5 triệu đồng đối với VF 3 và 12 triệu đồng đối với VF 5), đồng thời được miễn phí chọn màu nâng cao (tương đương 8 triệu đồng).

Khách hàng mua xe VF 7 Plus, VF 8 và VF 9 sẽ được ưu đãi trực tiếp 50 triệu đồng hoặc có thể lựa chọn voucher nghỉ dưỡng tại VINPEARL với giá trị tương đương (áp dụng với VF 8 và VF 9).

Ngoài ra, tất cả các dòng xe VinFast đều đang được hưởng ưu đãi 4% theo chương trình “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh lần 3”, ưu đãi lên tới 150 triệu đồng nếu chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện, nhận thêm 70 triệu đồng qua tài khoản VinClub khi đăng ký xe tại Hà Nội và TPHCM, ưu đãi thêm 2% khi mua xe qua kênh trực tuyến... Nếu mua xe trả góp, khách hàng được hỗ trợ vay tới 80% và ưu đãi lãi suất 3-4%/năm trong 3 năm đầu so với mức thị trường.

Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
Cuba đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, người phát ngôn Tổng thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric, cho biết tình trạng thiếu nhiên liệu kéo dài tại Cuba đang đẩy hệ thống y tế và mạng lưới an sinh xã hội của quốc đảo này vào tình trạng “báo động đỏ” và khiến hàng triệu người dân phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước sạch, lương thực.
Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
Chấn chỉnh hoạt động hiến, lấy, ghép mô và bộ phận cơ thể người
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, thời gian qua các cơ quan chức năng và phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc phát hiện các đường dây môi giới, mua bán, chiếm đoạt mô và bộ phận cơ thể người thông qua các nền tảng mạng xã hội. Những hoạt động này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức nghề nghiệp, uy tín của ngành y tế, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe và tính mạng của người dân.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun
(Ngày Nay) - Chiều 10/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun nhằm trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và chia sẻ quan điểm về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định dẫn đầu đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh thế giới về năng lượng hạt nhân do Chính phủ Pháp phối hợp với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tổ chức tại thủ đô Paris.
Thế giới ghi nhận tháng 2 nóng thứ năm trong lịch sử
Thế giới ghi nhận tháng 2 nóng thứ năm trong lịch sử
(Ngày Nay) - Cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh châu Âu (EU) ngày 10/3 cho biết thế giới vừa ghi nhận tháng 2/2026 là tháng nóng thứ 5 trong lịch sử các tháng 2, trong khi khu vực Tây Âu hứng chịu mưa lớn cực đoan và lũ lụt trên diện rộng.
Phát Đạt đề nghị di dời Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM từ khu vực nội đô đến vị trí mới tại Làng Đại học Thủ Đức.
Trước đề nghị di dời ĐH Bách Khoa, Phát Đạt làm nhiều dự án BT mãi chưa xong
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt vào cuối tháng 1/2026 có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị xem xét các bước để di dời Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM từ khu vực nội đô đến vị trí mới tại Làng Đại học Thủ Đức.