'Chúng tôi chung tay để hướng đến xây dựng một giải chạy mang tính biểu tượng, xứng tầm'

0:00 / 0:00
0:00
Cùng với sự kiện đến Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank từ 08-10/12/2023, Hội nghị Thế giới về Thể thao Cộng đồng tại Việt Nam diễn ra thành công với thảo luận về “Định hướng tương lai từ thể thao cộng đồng”. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, khách mời và người quan tâm đến lĩnh vực thể thao cộng đồng từ nhiều nơi trên thế giới. 
Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp Thị Techcombank chia sẻ cùng sự kiện MPW23
Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp Thị Techcombank chia sẻ cùng sự kiện MPW23

Hội nghị đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, khách mời và người quan tâm đến lĩnh vực thể thao cộng đồng từ nhiều nơi trên thế giới. Hội nghị đã tạo ra một không gian trao đổi ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về những vấn đề, thách thức và cơ hội liên quan đến thể thao cộng đồng và sự phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ hội nghị, các chuyên gia và người tham dự cũng đã có dịp thăm quan và tham dự các hoạt động liên quan đến Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank, một trong những sự kiện thể thao cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam. Các chuyên gia đã bày tỏ sự ấn tượng và khen ngợi về công tác chuẩn bị, tổ chức và quản lý của nước chủ nhà đăng cai Hội nghị MPW, cũng như những bước tiến vượt bậc mà Việt Nam đã đạt được trong thể thao cộng đồng. Các chuyên gia cũng mong muốn Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một trong những sự kiện thể thao cộng đồng hàng đầu trong khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

Với kinh nghiệm tổ chức cái giải chạy hàng đầu thế giới, Ông Chris Robb đã chia sẻ những kinh nghiệm và những tiêu chí, quá trình để xây dựng một giải chạy không chỉ lớn về quy mô mà được cộng đồng thế giới thế đánh giá cao.

“Chúng tôi tin rằng có nhiều điểm tương đồng bao gồm việc quản lý các địa điểm ngoài trời, mô hình kinh doanh tương tự, sự phụ thuộc vào tình nguyện viên, tạo ra tác động lớn đến sức khỏe và phúc lợi của người dân cũng như xây dựng và gắn kết với cộng đồng”.

Từ phía các sở ban ngành tại Thành phố Hồ chí Minh, Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở Du Lịch TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Với tinh thần cầu thị, chúng tôi mong muốn học hỏi các nước tiên tiến trong cách thức tổ chức hướng đến mục tiêu trở thành Giải marathon Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh Techcombank trở thành giải chạy biểu tượng của Thành phố”.

Một trong những ví dụ điển hình được chia sẻ về sự thành công trong việc hướng đến các giải lan tỏa cộng đồng thế giới là giải Vô địch Chicago Marathon. Chẳng hạn khi các vận động viên tham dự giải chạy tại Chicago, họ nhận được rất nhiều trải nghiệm tốt như đón tiếp tại sân bay, xe di chuyển đón tiếp, khách sạn và còn rất nhiều những dịch vụ tốt. Thông qua đó giới thiệu về điểm đến du lịch hấp dẫn nhằm thu hút du khách du lịch cũng như phát triển kinh tế xã hội.

'Chúng tôi chung tay để hướng đến xây dựng một giải chạy mang tính biểu tượng, xứng tầm' ảnh 1
Giải marathon Quốc tế Thành Phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Với vai trò diễn giả tại sự kiện MPW23 trong phiên thảo luận “Tầm nhìn về hệ sinh thái thể thao đại chúng năng động ở Việt Nam”, Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank chia sẻ:Với Tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống” và luôn hướng đến sự phát triển bền vững, chúng tôi đã kiến tạo lối sống khỏe trong cộng đồng. Đồng hành chiến lược cùng Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank, chúng tôi muốn chung tay lan tỏa “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” cùng người dân Việt Nam chinh phục các khát vọng, luôn nỗ lực để vượt trội hơn mỗi ngày. Cùng với các cơ quan ban ngành tại Thành phố Hồ Chí Minh và đơn vị tổ chức sự kiện - Công ty Sunrise event Việt Nam,chúng tôi chung tay để hướng đến xây dựng một giải chạy mang tính biểu tượng, xứng tầm. Với những kinh nghiệm tổ chức qua 6 năm, trở thành giải marathon danh giá, lớn nhất trong lịch sử Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng sẽ hướng Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lên mức Đồng trong thời gian tới”.

Đương nhiên, để đạt được mục tiêu này, ngoài sự hỗ trợ đồng hành, tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành, sự nỗ lực học hỏi của Ban tổ chức, luôn có sự cam kết đầu tư, đồng hành của Techcombank trong chiến lược lâu dài. Bà Thái Minh Diễm Tú chia sẻ thêm.

Đến nay, Giải marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 đã trở thành giải marathon lớn nhất trong lịch sử Việt Nam. Với hơn 15.000 vận động viên tham gia trong đó có hơn 1/10 vận động viên Quốc tế đến từ 91 Quốc gia trên thế giới, Giải chạy tiếp tục hướng đến các tiêu chuẩn, chuẩn mực Quốc tế về an toàn, công tác tổ chức và mang đến nhiều trải nghiệm cho người chạy.

Chính thức diễn ra ngày 10/12/2023, người tham gia sẽ trải qua những cung đường đẹp, bắt đầu từ Thảo Cầm Viên, đi qua 17 địa danh gắn liền với lịch sử phát triển của TP.HCM như: Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành Phố,.. và về đích tại Empire City (TP Thủ Đức) cùng lan tỏa thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”.

Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã mời người mẫu, ca sĩ Nguyễn Thị Lệ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em. Sau khi làm rõ các hành vi vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Triển lãm di động thế giới - MWC 2024 , Công ty TNHH Viettel - CHT ( Viettel IDC ) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Radware- công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây tại Việt Nam và trong khu vực .
Ảnh minh họa
Lừa bán đất giãn dân hàng chục năm, Giám đốc Hợp tác xã bị truy tố
(Ngày Nay) -  Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Viết Thu (sinh năm 1954, khi phạm tội là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Núi Đôi, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a, Bộ luật Hình sự.
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lực lượng cảnh sát biển nước này thông báo một tàu đánh cá với 10 thành viên thủy thủ đoàn đã bị lật ở ngoài khơi đảo Jeju thuộc phía Nam nước này sáng 1/3.
Đình Thanh Hà
Hà Nội: Tạo diện mạo mới cho đình Thanh Hà trong lòng phố cổ
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi công tu bổ, tôn tạo Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đình Thanh Hà, số 10 phố Ngõ Gạch, phường Đồng Xuân, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với Thăng Long - Hà Nội.