Cựu Tổng thống Hàn Quốc được đặc xá

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 27/12, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết Tổng thống nước này Yoon Suk-yeol đã ký lệnh đặc xá đối với cựu Tổng thống Lee Myung-bak cùng một số cựu quan chức chính phủ.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc được đặc xá

Với lệnh đặc xá mới có hiệu lực từ ngày 28/12, ông Lee Myung-bak sẽ được miễn 15 năm tù còn lại trong án tù 17 năm theo phán quyết công bố hồi tháng 10/2020 về tội hối lộ và tham ô. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, ông Lee Myung-bak đã được hoãn thi thành án từ tháng 6/2021.

Trong đợt đặc xá lần này, Tổng thống Lee Myung-bak cũng ân xá cựu Thống đốc Nam Gyeongsang tỉnh Kim Kyoung-soo, một chính khách thân cận với cựu Tổng thống Moon Jae-in.

Ngoài ra, trong danh sách người được ân xá còn có Kim Ki-choon, Chánh Văn phòng Tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Park Geun-hye; cựu Bộ trưởng Tài chính Choi Kyoung-hwan; các cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia gồm Nam Jae-joon, Lee Byung-kee và Lee Byong-ho; và cựu thư ký cấp cao của tổng thống về các vấn đề chính trị Jun Byung-hun.

Đây là lần thứ 2, Tổng thống Yoon Suk-yeol ký lệnh đặc xá kể từ khi nhậm chức hồi tháng 5 vừa qua.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.