Cựu Tổng thống Hàn Quốc được đặc xá

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 27/12, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết Tổng thống nước này Yoon Suk-yeol đã ký lệnh đặc xá đối với cựu Tổng thống Lee Myung-bak cùng một số cựu quan chức chính phủ.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc được đặc xá

Với lệnh đặc xá mới có hiệu lực từ ngày 28/12, ông Lee Myung-bak sẽ được miễn 15 năm tù còn lại trong án tù 17 năm theo phán quyết công bố hồi tháng 10/2020 về tội hối lộ và tham ô. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, ông Lee Myung-bak đã được hoãn thi thành án từ tháng 6/2021.

Trong đợt đặc xá lần này, Tổng thống Lee Myung-bak cũng ân xá cựu Thống đốc Nam Gyeongsang tỉnh Kim Kyoung-soo, một chính khách thân cận với cựu Tổng thống Moon Jae-in.

Ngoài ra, trong danh sách người được ân xá còn có Kim Ki-choon, Chánh Văn phòng Tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Park Geun-hye; cựu Bộ trưởng Tài chính Choi Kyoung-hwan; các cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia gồm Nam Jae-joon, Lee Byung-kee và Lee Byong-ho; và cựu thư ký cấp cao của tổng thống về các vấn đề chính trị Jun Byung-hun.

Đây là lần thứ 2, Tổng thống Yoon Suk-yeol ký lệnh đặc xá kể từ khi nhậm chức hồi tháng 5 vừa qua.

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.