ĐBQH đề nghị cán bộ, công chức nào lên kế hoạch tham nhũng liên quan đến dịch COVID-19 thì dừng lại ngay

Trước những lùm xùm xảy ra tại một số địa phương sau khi triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ hỗ trợ người dân do ảnh hưởng dịch COVID-19, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh, cán bộ, công chức nào có tính xấu, lên kế hoạch tham nhũng thì đề nghị phải dừng lại ngay.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9 – Quốc hội khóa XIV, Quốc hội thảo luận tại hội trường về kinh tế - xã hội và phát triển kinh tế, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) đã nhắc đến vấn đề phát triển kinh tế hậu COVID-19 cũng như lên án những hành động trục lợi của một bộ phận nhỏ cán bộ cơ sở.

Đại biểu đoàn Bến Tre cũng đề nghị Chính phủ và tất cả các địa phương, các bộ, ngành phải xem xét đình chỉ, dừng tất cả các công trình không cần thiết, tốn kém tiền của của Nhân dân.

'Sau dịch COVID-19, chúng ta phải làm gì chứ cứ đi xây dựng công trình nọ, công trình kia mà không có giá trị thì chỉ tốn kém tiền của, tốn kém ngân sách', đại biểu Nhưỡng nói.

ĐBQH đề nghị cán bộ, công chức nào lên kế hoạch tham nhũng liên quan đến dịch COVID-19 thì dừng lại ngay ảnh 1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng - đoàn Bến Tre.

Đặc biệt, đại biểu Nhưỡng cũng nhấn mạnh đối với việc phòng, chống tham nhũng khi dịch COVID-19 diễn ra: 'Cán bộ, công chức nào có tính xấu, lên kế hoạch tham nhũng thì đề nghị phải dừng lại ngay. Bây giờ trong thời COVID-19 cũng còn tham nhũng thì dân không thể chấp nhận được'.

Cùng phát biểu về ý kiến này, ĐBQH Tô Văn Tám (Đoàn Kon Tum) nêu lên thực tế: 'Các gói hỗ trợ rất kịp thời, như gói an sinh xã hội, gói hỗ trợ tiền tệ, gói hỗ trợ giá điện thoại, hỗ trợ giá viễn thông... nhưng đã có sự trục lợi từ các chính sách của Chính phủ, tình trạng nhũng nhiễu, gian dối liên quan đến gói hỗ trợ an sinh xã hội, có nơi không đúng đối tượng'.

Theo đại biểu Tám, đây là những hành vi không thể chấp nhận được. Cử tri đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các ngành, các địa phương xử lý nghiêm khắc các hành vi trục lợi này.

Bên cạnh đó, ĐBQH Bùi Thanh Tùng (đoàn Hải Phòng) cũng nhấn mạnh sự hỗ trợ kịp thời đối với người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng do dịch COVID-19: 'Gói hỗ trợ 62.000 tỷ cùng gần 40.000 tỷ tiền miễn giảm tiền điện, hỗ trợ cước viễn thông, chính sách miễn giảm một số nghĩa vụ thuế nộp ngân sách.

Một loạt các chính sách kịp thời của Ngân hàng nhà nước như Chỉ thị số 02 ngày 31/3/2020, Thông tư 01 ngày 13/3/2020, Thông báo số 130 của Thống đốc Ngân hàng nhà nước liên quan đến các giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng hoạt động tín dụng ngân hàng, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Cùng với các hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp, sự hưởng ứng kịp thời của hệ thống các tổ chức tín dụng là những tác động cần thiết, giúp cho các doanh nghiệp quay trở lại sản xuất, kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế'.

Theo GĐ&XH
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Quảng Ngãi tăng cường thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Trong cuộc làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây, Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính tới đầu tư, đặc biệt là 3 lĩnh vực đô thị, công nghiệp và du lịch.
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) -Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Như thường lệ, ngoài nhu cầu mua sắm thì các dịch vụ vệ sinh như lau dọn, trang trí nhà cửa cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp, đắt khách.