Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho biết “không thể xác nhận cũng như phủ nhận” thông tin về các cuộc tiếp xúc giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ về vấn đề Ukraine, Nhà Trắng cũng chưa đưa ra bình luận nào.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp ở Helsinki (Phần Lan), hồi tháng 7/2018.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp ở Helsinki (Phần Lan), hồi tháng 7/2018.

Cả Điện Kremlin và Nhà Trắng đều chưa xác nhận thông tin đăng trên tờ The New York Post ngày 8/2 về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 8/2 và được hãng tin TASS đăng tải, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ ông “không thể xác nhận cũng như phủ nhận” thông tin về các cuộc tiếp xúc giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ về vấn đề Ukraine.

Trong khi đó, Nhà Trắng cũng chưa đưa ra bình luận nào về cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo.

Trước đó, tờ The New York Post - một tờ báo hàng ngày nhỏ ở New York - đưa tin trong cuộc phỏng vấn trên chuyên cơ Không lực Một ngày 7/2, Tổng thống Trump cho biết ông đã điện đàm với người đồng cấp Nga Putin.

Khi được hỏi hai nhà lãnh đạo đã nói chuyện tổng cộng bao nhiêu lần, Tổng thống Mỹ trả lời: “Tốt hơn là không nên nói."

Trong những tuần gần đây, Tổng thống Trump đã nhiều lần bày tỏ sẵn sàng thảo luận với người đồng cấp Nga Putin.

Tuy nhiên, giới chức hai nước đều chưa đưa ra xác nhận chính thức về bất kỳ cuộc tiếp xúc nào giữa hai nhà lãnh đạo.

Hôm 7/2, ông Peskov cũng từng nói Nga và Mỹ vẫn chưa tiến hành thảo luận về cuộc gặp giữa hai tổng thống và hai nhà lãnh đạo chưa có bất kỳ tiếp xúc ban đầu nào về việc có gặp nhau hay không.

Trong một phát biểu có liên quan được hãng tin RIA Novosti dẫn lại, Đại sứ thường trực Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cho biết Moskva sẵn sàng tiếp xúc với Washington và đang chờ những "tín hiệu" liên quan, với điều kiện phải đối thoại bình đẳng và tính đến lợi ích của Moskva.

Tuy nhiên, ông Nebenzia cũng nói thêm sự sẵn sàng của Nga là “chưa đủ” để có đối thoại.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.