Độc đáo nhà hàng chuyên phục vụ đồ ăn từ côn trùng tại London

(Ngày Nay) - Tọa lạc giữa lòng Finsbury Park, phía Bắc London, nhà hàng Yum Bug nổi bật với lớp sơn màu vàng tươi sáng, trẻ trung, năng động. Đây chính là nhà hàng đầu tiên chuyên về côn trùng tại London.
Người sáng lập nhà hàng Yum Bug: Leo Taylor và Aaron Thomas. Ảnh: Yum Bug
Người sáng lập nhà hàng Yum Bug: Leo Taylor và Aaron Thomas. Ảnh: Yum Bug

Ban đầu chỉ là một quán ăn tạm thời vào năm 2018, Yum Bug được sáng lập bởi Leo Taylor và Aaron Thomas. Mục tiêu của họ là chứng minh rằng "côn trùng có thể giúp tạo ra một hệ thống thực phẩm lành mạnh và bền vững hơn" mà không cần đến thịt động vật được chăn nuôi theo phương pháp truyền thống. Việc nuôi côn trùng tạo ra lượng khí thải nhà kính ít hơn đáng kể so với chăn nuôi gia súc, đồng thời cung cấp lượng protein nhiều hơn khoảng 50% so với thịt bò.

Côn trùng được nuôi theo chiều dọc trong các thùng xếp chồng lên nhau để tối ưu hóa không gian và tăng sản lượng. Chúng cực kỳ hiệu quả trong việc chuyển đổi các phụ phẩm thực vật thành protein, đồng thời thải ra lượng khí mêtan ít hơn 80 lần và amoniac ít hơn 8-12 lần so với gia súc.

Những món "đậm chất dế" nhất trong thực đơn

Yum Bug là một nhà hàng nhỏ với sức chứa 20 người. Không gian trang trí tối giản với tông màu đen và nâu tạo nên một phông nền tinh tế. Yum Bug phục vụ các món ăn nhỏ và khuyến khích khách hàng nên gọi ba món.

Các món ăn đặc trưng bao gồm: dế nguyên con nướng trong hỗn hợp Bombay, dế xay nhuyễn trong salad rau củ nướng, dế dạng bột trong bánh baklava caramel.

Độc đáo nhà hàng chuyên phục vụ đồ ăn từ côn trùng tại London ảnh 1

Bánh mì được làm từ dế. Ảnh: Yum Bug

Theo như thực khách chia sẻ, món dế nướng giòn bên ngoài nhưng mềm bên trong, giống như một viên Sugar Puff.

Những con dế nâu nướng mật ong có mùi thơm bùi bùi, lớp mật ong trên cơ thể nhỏ bé của chúng lấp lánh dưới ánh sáng khi được nhìn gần hơn. Chúng giòn và ngọt, độ giòn tan chuyển dần sang hương vị khói bùi bùi, hoàn hảo khi kết hợp với một ly rượu vang lạnh hoặc bia.

Món taco BBQ chiên kiểu miền Nam với salad cầu vồng trông cũng rất hấp dẫn. Dế được tạo thành những miếng thịt bò brisket, có hương vị vừa đủ cay nồng. Kết cấu mềm mịn, những miếng brisket có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với thịt gà.

Món "crickettes" phô mai nâu giòn và bia của Yum Bug được làm từ dế xay nhuyễn. Bên ngoài trông giống như một món croquette truyền thống, bên trong có vị phô mai béo ngậy thơm ngon, thêm chút nước sốt hạt óc chó ngọt ngào tạo điểm nhấn.

Độc đáo nhà hàng chuyên phục vụ đồ ăn từ côn trùng tại London ảnh 2

Món posset sả với dế caramel và một chút dế nướng nguyên con rắc lên. Ảnh: Garfield Myrie

Món tráng miệng posset sả kết thúc bữa ăn một cách hoàn hảo. Dế caramel, bánh quy dừa, và một chút dế nướng nguyên con rắc lên trên mang đến độ giòn thỏa mãn. Vị chua ngọt của chanh và hương khói của dế khi chúng hòa quyện, tạo nên một sự kết hợp khó quên.

Theo Euro News
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai đề án phát triển bền vững một triệu hecta lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nông dân là chủ thể “Cuộc cách mạng lúa gạo” ở Đồng bằng sông Cửu Long
(Ngày Nay) - Chiều 15/10, tại thành phố Cần Thơ, chủ trì Hội nghị bàn giải pháp thúc đẩy triển khai Đề án phát triển bền vững 1 triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu phải xây dựng cơ chế chính sách ưu đãi và xác định người dân phải là chủ thể trong triển khai Đề án.
Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, thông tin tại cuộc thi Trường học không ma túy dành cho sinh viên các trường đại học, tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Độ tuổi sử dụng ma túy ở Việt Nam đang ngày càng trẻ hóa
(Ngày Nay) - Thông tin ngày 15/10 từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an), trong 10 tháng đầu năm 2024, có gần 800 đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp có biểu hiện "ngáo đá", gây ra phạm pháp hình sự, trong đó có 4 vụ giết người. Đáng lo ngại, độ tuổi sử dụng ma túy ngày càng trẻ hóa.
Tiết mục múa “Duyên đá” do Đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang biểu diễn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Bế mạc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2024
(Ngày Nay) - Sau 15 ngày tranh tài sôi nổi tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2024 (đợt 2) đã chính thức khép lại vào tối 15/10, ghi nhận những thành công đáng kể trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Buổi lễ bế mạc có sự tham dự của đồng chí Đinh Thị Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đông đảo nghệ sĩ, khán giả.
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Marburg.
Chủ động giám sát, phát hiện và kiểm soát bệnh do virus Marburg
(Ngày Nay) - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tính đến ngày 10/10, tại Rwanda (một quốc gia ở Đông Phi) đã có 58 ca mắc bệnh do virus Marburg, trong đó có 13 trường hợp tử vong, đáng nói có đến 70% số ca mắc là nhân viên y tế. Bệnh do virus Marburg gây ra được đánh giá là bệnh lý nguy hiểm với khả năng lây truyền cũng như tỷ lệ tử vong cao có thể lên tới 88%.
Uống "nước" chữa bách bệnh, nhiều người cận kề cửa tử
Uống "nước" chữa bách bệnh, nhiều người cận kề cửa tử
(Ngày Nay) - Sáng 15/10, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thời gian vừa qua, Bệnh viện liên tục tiếp nhận các ca bệnh ngộ độc, thậm chí khó thở, hôn mê bất tỉnh, nguy hiểm tính mạng do uống loại nước được truyền bá có khả năng chữa bách bệnh.
Về An Giang chiêm ngưỡng miễn phí bảo vật quốc gia
Về An Giang chiêm ngưỡng miễn phí bảo vật quốc gia
(Ngày Nay) - Thông thường, các bảo tàng, các khu di tích đều có bán vé vào cửa để du khách tham quan. Thế nhưng tại An Giang, hiện có 8 bảo vật quốc gia thuộc nền văn hóa Óc Eo được mở cửa miễn phí cho tất cả những ai muốn tìm hiểu lịch sử, văn hóa của vùng đất này.