(Ngày Nay) - Tọa lạc giữa lòng Finsbury Park, phía Bắc London, nhà hàng Yum Bug nổi bật với lớp sơn màu vàng tươi sáng, trẻ trung, năng động. Đây chính là nhà hàng đầu tiên chuyên về côn trùng tại London.
(Ngày Nay) - Côn trùng ngày nay đang gây ra thiệt hại chưa từng có đối với thực vật, ngay cả khi số lượng của loài này đang suy giảm, theo nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Wyoming (Mỹ).
(Ngày Nay) - Qua thời gian, côn trùng đã xuất hiện trong hộp kính bảo quản hai pho tượng táng hai thiền sư Vũ Khắc Minh, Vũ Khắc Trường ở chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội).
(Ngày Nay) - Ong có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như chẩn đoán bệnh, phát hiện thay đổi bất thường từ môi trường, hệ thống an toàn thực phẩm, hay R&D. Trong đại dịch COVID, các nhà nghiên cứu Hà Lan từ Công ty Công nghệ sinh học InsectSense Ltd và Trung tâm Nghiên cứu & Đại học Wageningen đã khám phá và áp dụng hành vi của loại côn trùng này, nhằm đưa ra những giải pháp nhanh chóng - chính xác giúp giải quyết những thách thức toàn cầu do đại dịch gây ra.
(Ngày Nay) - Quá bức xúc vì cho rằng Công ty FrieslandCampina Việt Nam coi thường quyền lợi của khách hàng, mới đây, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã có đơn phản ánh vi phạm pháp luật về quyền lợi người tiêu dùng gửi Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công thương.
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc một khách hàng tại Hà Nội mua phải sản phẩm sữa tươi tiệt trùng có đường nhãn hiệu Dutch Lady bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng; mới đây Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã có phản hồi chính thức về nguyên nhân vụ việc.
(Ngày Nay) - Kenya đang phải chiến đấu với một số dịch châu chấu tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, nhưng công ty khởi nghiệp The Bug Picture hy vọng sẽ biến dịch hại thành lợi nhuận và mang lại "hy vọng cho những người vô vọng" có mùa màng và sinh kế đang bị phá hủy bởi côn trùng.
Nếu chỉ xét về số lượng và độ phổ biến thì có lẽ côn trùng mới chính là “bá chủ” của trái đất, chứ không phải con người! Thậm chí, giới khoa học còn nhận định rằng, côn trùng là lớp động vật phát triển thành công nhất trong sinh giới, ở thời điểm hiện tại!
Với nhiều người, chỉ cần nghĩ tới ăn các loài côn trùng thôi đã đủ làm cho họ buồn nôn, thực tế cho thấy, ăn côn trùng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
(Ngày Nay) - Khi độ ẩm cao trên 90% thì có hiện tượng trời nồm. Đây là môi trường thích hợp tạo điều kiện tốt cho các virus, vi khuẩn, nấm mốc… phát triển, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh như thủy đậu, bệnh về đường hô hấp, sốt phát ban ở trẻ…
Những con sâu tre (sâu măng) màu trắng muốt, dài bằng hai đốt ngón tay bò lúc nhúc được đem chiên giòn tan cùng lá chanh đang là món ăn khoái khẩu của người Hà Nội.