Tin Mới

Lấp lánh cuối tuần

[Ngày Nay] - Được tặng cho một cái máy giặt 2 tầng nặng hơn 100 kg đúng cuối tuần. Chưa kịp vui thì nhận ra thách thức làm thế nào để chuyển nó lên tận tầng 29 khi mà gọi điện cầu viện mọi nơi đều tò tí te. Và em ấy xuất hiện khi tôi đang loay hoay ở sảnh. Em ấy là bảo vệ toà nhà tôi đang ở.

Chả nề hà, em ấy xắn tay áo vào giúp tôi chuyển chiếc máy giặt lên tận nhà. Bồi dưỡng cho em ấy ít tiền thì em ấy kiên quyết không nhận. Bảo là công ty không cho nhận tiền của cư dân. Tôi đã ý nhị chọn góc khuất không có camera để nhét tiền vào túi bạn ấy thế mà bạn ấy nói dỗi: “Anh mà còn làm thế em sẽ bỏ xuống nhà luôn đấy! Em giúp anh vì đấy là trách nhiệm của em thôi!”.

Và kiên quyết ấy khiến mình áy náy quá đi mất. Nhưng đúng là những người như em ấy mới chính là những đại sứ lan toả tích cực không chỉ cho Vin mà còn cho cuộc sống này. Khi mỗi người làm tốt chính vị trí - vai trò của họ. Khi làm việc không phải mưu cầu những thu nhập ngoài mức mình đã được nhận. 

Ai đó có thể chê trách Vin điều này hay điều nọ nhưng giáo viên Vin, bảo vệ Vin đều là những người đặt sự chính trực lên trên hết, và thực sự phải nể phục kỷ luật - đào tạo- nguyên tắc của Vin trong vấn đề này! Có 3 đứa con học ở Vinschool, tôi tin rằng chúng sẽ học được tinh thần này từ chính những người chúng gặp mỗi ngày này!

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo